• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Xã Mậu Đông đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
22/11/2020 9:03:00 SA
4378 lượt xem
In Đọc bài


Sáng ngày 18/11/2020, UBND huyện Văn Yên long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Mậu Đông đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Dự Lễ công bố có đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái; Sở Giao thông Vận tải tỉnh; lãnh đạo Văn phòng điều phối Chương trình MTQG  xây dựng Nông thôn mới tỉnh Yên Bái; Về phía huyện Văn Yên có đồng chí Hà Đức Anh- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện,  lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện, thành viên ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện, Trưởng ban chỉ đạo, ban quản lý xây dựng NTM một số xã trên địa bàn huyện, các đồng chí trong BCH đảng bộ xã, BCĐ xây dựng NTM xã Mậu Đông cùng đông đảo nhân dân xã.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái trao bằng công nhận xã Mậu Đông đạt chuẩn nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Mậu Đông đã thành lập Ban Chỉ đạo và tổ chức các hội nghị quán triệt, phổ biến các văn bản triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới tới cán bộ, đảng viên trong toàn xã; tổ chức phát động hưởng ứng phong trào thi đua “Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới” tới toàn thể cán bộ Đảng viên và nhân dân, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và là chỉ tiêu thi đua của Đảng bộ, chính quyền và các ngành, đoàn thể, với phương châm “cán bộ Đảng viên gương mẫu làm trước và vận động nhân dân làm theo”.

  Với nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và người dân, Chương trình MTQG xây dựng NTM trên địa bàn xã đã huy động, lồng ghép được nhiều nguồn lực, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn trên địa bàn. Sau hơn 9 năm thực hiện, xã Mậu Đông đã hoàn thành 19/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Trong quá trình thực hiện, Đảng bộ, chính quyền xã luôn chú trọng quán triệt thực hiện nguyên tắc “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”. Xã đã thực hiện có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, hỗ trợ của nhà nước, lồng ghép với các nguồn vốn hợp pháp khác trong công tác phát triển kinh tế - xã hội; kết cấu hạ tầng từng bước được đầu tư xây dựng. Đến nay, 100% tuyến đường xã, đường từ trung tâm xã đến đường huyện và tuyến đường trục thôn, xóm, liên thôn được cứng hóa; Hệ thống công trình thủy lợi được xây dựng theo quy hoạch và thiết kế được duyệt; 100% hộ gia đình được kết nối lưới điện quốc gia, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 của xã đạt 36,2 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 3,01%; tỷ lệ người có việc làm trên dân số trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia lao động đạt 93.61%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 88%; tỷ lệ hộ dùng nước hợp vệ sinh, đạt 95,8%... Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã ổn định, không có khiếu kiện đông người kéo dài, không có khiếu kiện vượt cấp trái pháp luật.


Đồng chí Hà Đức Anh- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng NTM của  xã Mậu Đông

Phát biểu và trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 cho xã Mậu Đông, đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân- Phó  Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái đã chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mậu Đông đã đạt được trong thời gian qua. Để nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, với mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần nhân dân, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã Mậu Đông tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị về xây dựng NTM; tiếp tục khẳng định vai trò chủ thể của người dân, nâng cao năng lực trình độ đội ngũ cán bộ các cấp; tạp trung huy động, lồng ghép các nguồn lực để xây dựng NTM. Đồng thời chú trọng phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển hợp tác xã gắn với mở rộng thị trường nhằm nâng cao giá trị gia tăng…Đồng chí Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề nghị Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Mậu Đông tiếp tục nỗ lực tập trung các nguồn lực để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM, phấn đấu xây dựng xã Mậu Đông đạt xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.


Đồng chí Doãn Văn Thủy - Phó chủ tịch UBND huyện Văn Yên tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng NTM của  xã Mậu Đông

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 03 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới”, UBND huyện Văn Yên tặng giấy khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng NTM của  xã Mậu Đông, huyện Văn Yên./.

Tin, ảnh: Khánh Chi

 

đã tặng