• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Võ Văn Thưởng chung vui lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới và Ngày hội Đại đoàn kết tại xã Tân Hợp huyện Văn Yên
17/11/2021 4:30:00 CH
1999 lượt xem
In Đọc bài


Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021), sáng 15/11, huyện Văn Yên đã long trọng tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 tại xã Tân Hợp. Trong không khí phấn khởi của ngày hội, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hợp vinh dự, vui mừng khi được đón đồng chí Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái về dự và chung vui với địa phương.


Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Võ Văn Thưởng tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Tân Hợp.

Cùng tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Lễ đón nhận Bằng công nhận xã Tân Hợp đạt chuẩn nông thôn mới về phía tỉnh Yên Bái có các đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh;  Về phía huyện Văn Yên có đồng chí Vũ Minh Huê - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, đồng chí Hà Đức Anh - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo nhân dân các dân tộc xã Tân Hợp.


Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn trao Bằng công nhận xã Tân Hợp đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm, huy động nội lực là chính, tranh thủ sự đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước”, sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Tân Hợp đã hoàn thành 19/19 tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong quá trình thực hiện, Đảng bộ, chính quyền xã luôn chú trọng triệt để nguyên tắc “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”. Theo đó, Đảng bộ, chính quyền xã Tân Hợp đã huy động lồng ghép được nhiều nguồn lực, góp phần làm đổi thay diện mạo nông thôn. Với tổng kinh phí thực hiện trên 144 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp đạt 6,4% với trên 9 tỷ đồng, tự nguyện hiến trên 42.000m2 đất để mở mới và mở rộng đường,  góp phần đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng giao thông, cứng hoá 100% tuyến đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện và các tuyến đường trục thôn, xóm, liên thông; thủy lợi, điện, đường, trường, trạm, các thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. 

Cơ cấu kinh tế và các hình thức sản xuất phù hợp với lợi thế của địa phương, gắn nông nghiệp với sản xuất hàng hoá và có liên kết đầu ra cho sản phẩm bền vững, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Từ đó vấn đề lao động và việc làm được giải quyết quyết, từng bước xóa nghèo bền vững, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã luôn ổn định; Các tuyến đường trục huyện, đường trục xã, đường trục thôn, xóm và đường liên thôn được nhựa hóa và bê tông hóa đạt 100%. Xã có 1 trường Mầm non và 1 trường TH&THCS đều đã đạt chuẩn quốc gia. Trên địa bàn xã không còn hộ gia đình ở trong nhà tạm, nhà dột nát, thu nhập bình quân đầu người năm 2021 của xã ước đạt 38,9 triệu đồng/người/năm, tỷ  lệ hộ nghèo giảm còn 2,28%. 


Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Giàng A Tông trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình có thành tích tiêu biểu trong cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, người dân trên địa bàn xã đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng thời đánh giá kết quả một năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng dân cư vững mạnh. 

Tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hợp, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thường bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi về dự sự kiện rất có ý nghĩa rất quan trọng - đó là công bố xã Tân Hợp đạt chuẩn nông thôn mới và Ngày hội đại đoàn kết dân tộc - ngày hội lớn của người dân cả nước. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: Tinh thần đoàn kết của dân tộc có một sức mạnh và có ý nghĩa rất to lớn. Tinh thần đại đoàn kết là sức mạnh đưa đất nước ta từ một nước nô lệ, bị xâm lược đã trở thành Nhà nước công nông đầu tiên ở vùng Đông Nam Châu Á; vì tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc mà đất nước ta đã đánh thắng  kẻ thù xâm lược rất hùng mạnh đó là đế quốc Pháp và đế quốc Mỹ, thống nhất Tổ quốc; Nhờ có đại đoàn kết toàn dân tộc mà chúng ta đã vượt qua nhiều khó khăn, đưa đất nước vượt qua khủng hoảng, ngày càng phát triển, ngày càng giàu mạnh, văn minh. Chính vì vậy, chúng ta cần tiếp tục đoàn kết để xây dựng cuộc sống tốt hơn, quê hương đất nước ta ngày càng phát triển hơn....


Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy trao quà cho các hộ gia đình tiêu biểu vươn lên thoát nghèo và hộ gia đình nghèo đặc biệt khó khăn của xã Tân Hợp

 Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đồng chí Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư đã nhiệt liệt chúc mừng, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Tân Hợp nói riêng, huyện Văn Yên và tỉnh Yên Bái nói chung đã đạt được trong những năm qua. Thường trực Ban Bí Thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Qua nghe báo cáo, qua tìm hiểu, tôi rất vui mừng, cũng vì đoàn kết, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cùng nhau làm, cùng chung sức với nhau tổ chức phong trào, chúng ta đạt được kết quả rất khích lệ. Về kinh tế, từ một xã nghèo, đến nay đời sống của nhân dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt xấp xỉ 40 triệu đồng/năm, không  còn nhà tạm, nhà dột nát. Là một vùng  cao,  chúng ta không để đất trống, đồi núi trọc;  từ kinh thần đoàn kết, đồng bào các dân tộc trên địa bàn đã đoàn kết,  gắn bó với nhau. Thực hiện cuộc vận động xây dựng “Nông thôn mới- Đô thị văn minh”, chúng ta đã có nhiều mô hình để đoàn kết người dân với nhau, từ mô hình trồng quế, chế biến gỗ rừng trồng, giúp nhau thoát nghèo…Hôm nay thành tích mà tỉnh Yên Bái công nhận xã Tân Hợp đạt chuẩn NTM có sự đóng góp tất là tích cực,  thiết thực của bà con. Tôi được biết tất cả các con đường trong xã  không mất tiền đền bù đất, mà người dân góp đất để làm, chúng ta không chỉ có sân vận động, mà nhiều điểm cho nhân dân thể dục, thể thao,  có nhiều điểm trường cho con em học tập. Trong thời gian vừa qua, chúng ta đã cùng đoàn kết, giữ không  để dịch COVID – 19 lây nhiễm trong cộng đồng vào địa bàn xã, huyện, tỉnh  như ở một số nơi khác. Trong thời gian tới, chúng ta cần phải nỗ lực phòng chống dịch hiệu quả để thực hiện tốt các mục tiêu  phát triển kinh tế - xã hội. Năm nay chúng ta thêm được một xã đạt chuẩn NTM, trong thời gian tới chúng ta cần góp sức để trong thời gian sớm nhất toàn huyện Văn Yên trở thành huyện NTM.

Nhân dịp về dự ngày hội, những phần quà ý nghĩa được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh gửi tặng đến các thôn tiêu biểu, các gia đình chính sách, gia đình có thành tích tiêu biểu trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", hộ nghèo trên địa bàn xã Tân Hợp.Ngay sau phần lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh đã cùng tham gia, chung vui với các hoạt động văn hóa truyền thống, trò chơi dân gian cùng bà con xã Tân Hợp.  

 

Sự kiện các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh đến dự, động viên, chung vui cùng ngày hội lớn với bà con nhân dân xã Tân Hợp chính là nguồn cổ vũ động viên to lớn, tiếp tục thắp sáng thêm ngọn lửa đoàn kết, củng cố thêm niềm tin, để cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện Văn Yên quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới, hướng đến mục tiêu, huyện Văn Yên đạt chuẩn nông thôn mới, vào năm 2024”./.


 

                                        Hồng Vân – Mỹ Vân – Lan Hanh

 


 

 

đã tặng