Xã Xuân Tầm lắp đặt 500 mét đường điện thắp sáng đường quê thôn Khe Đóm
Ngày xuất bản: 28/09/2021 10:40:00 SA

Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm “Ngày thứ 7 cùng dân”, ngày 25/9/2021 xã Xuân Tầm triển khai lắp đặt đường điện thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời tại thôn Khe Đóm. Cùng tham gia với và con nhân dân  có đồng chí Lưu Quang Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện,  các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể. Sau một buổi chiều, các lực lượng tham gia “ ngày thứ 7 cùng dân” đã chôn cột, lắp đặt thiết bị điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, với tổng chiều dài hơn  500 mét, tạo điều kiện để nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn giao thông vào ban đêm, giữ vững an ninh trật tự và sinh hoạt thuận lợi.  Được biết, đây là mô hình do UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể  xã Xuân Tầm và nhân dân thôn Khe Đóm đóng góp với tổng trị giá 17 triệu đồng. Được biết trong tuần tới, hưởng ứng cuộc vận động của Liên đoàn lao động huyện Văn Yên, xã Xuân Tầm tiếp tục triển khai lắp đặt  1.250 mét đường điện “ thắp sáng đường quê” tại các thôn.

Niềm vui lắp đặt điện  thắp sáng đường quê băng năng lượng mặt trời tại thôn Khe Đóm

Cùng với đó, được sự phân công của Huyện ủy Văn Yên về giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo, ngay sau khi tham gia “ ngày thứ 7 cùng dân” đồng chí Lưu Quang Lợi, Trưởng phòng GD&ĐT huyện đã trao tặng hộ ông Triệu Tòn Pú, hộ nghèo ở thôn Khe Đóm số tiền 20 triệu đồng. Từ nguồn hỗ trợ này, gia đình ông Pú đã mua được 10 con dê và 5 nghìn cây Quế giống để phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Hoạt động của "Ngày thứ Bảy cùng dân”  tại xã Xuân Tầm đã  góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét từ nhận thức đến hành động của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức, viên chức trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, gắn kết chặt chẽ với người dân, nắm bắt và kịp thời giải quyết kiến nghị chính đáng của nhân dân; hướng dẫn, động viên nhân dân cấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững,  xây dựng thôn, xóm, sáng, xanh, sạch đẹp phấn đấu đến cuối năm 2022 xã Xuân Tầm đạt xã nông thôn mới./.

Hồng Vân