• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Văn Yên triển khai hiệu quả Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh
Ngày xuất bản: 21/09/2021 10:02:00 SA
Lượt xem: 60


Thời gian qua, việc triển khai thực hiện Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh Yên Bái về  chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp và thủy sản tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2021-2025,  đã được huyện Văn Yên thực hiện có hiệu quả với nhiều cách làm sáng tạo, quyết liệt, trở thành động lực giúp người dân phát huy được lợi thế, mở rộng quy mô sản xuất nông nghiệp hàng hoá, mang lại thu nhập cao.


Mô hình nuôi bò 3B của hộ ông Phạm Văn Dần ở thôn Sông Hồng, xã Xuân Ái

Để Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh  nhanh chóng đi vào cuộc sống, huyện Văn Yên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ từ tuyên truyền, phổ biến nội dung Nghị quyết đến xây dựng kế hoạch, tổ chức các hội nghị, hội thảo bàn các nhiệm vụ, kế hoạch và giải pháp thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn; xây dựng quy chế phối hợp trong triển khai Nghị quyết giữa các cơ quan nông nghiệp và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội huyện. Cùng với đó,  UBND Huyện đã giao cho các cơ quan, đơn vị có nhiệm vụ hỗ trợ, xây dựng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt điểm để nhân rộng. Kết quả từ đầu năm 2021 đến nay, toàn huyện Văn Yên có 253 cơ sở đăng ký thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất sản phẩm hàng hoá và đặc sản  đặc sản hữu cơ và 4 chuỗi giá trị theo Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh, đã được UBND tỉnh phê duyệt kinh phí hỗ trợ trên 6 tỷ đồng.  Đến nay, huyện Văn Yên đã thẩm định, nghiệm thu và rải ngân 91 cơ sở với tổng kinh phí trên 2,1 tỷ đồng.

Thông qua việc thực hiện Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh đã giúp các hộ gia đình trên địa bàn huyện Văn Yên có thêm nguồn vốn đầu tư phát triển các mô hình kinh tế đạt hiệu quả cao, thúc đẩy sản xuất theo hướng hàng hóa, hình thành lên các vùng sản xuất hàng hóa tập trung gắn với các chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm,  đóng góp tích cực trong công tác giảm nghèo và nâng cao thu nhập cho người dân. Đến nay, Văn Yên được đánh giá là địa phương có số lượng mô hình đăng ký lớn nhất tỉnh đảm bảo điều kiện để được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 69./.

                                                      Hồng Vân