• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Văn Yên tiếp nhận, trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật
Ngày xuất bản: 25/11/2021 9:32:00 SA
Lượt xem: 16


Ngày 24/11/2021, tại nhà Văn hóa tổ 10 thị trấn Mậu A, Hội Chữ Thập đỏ huyện Văn Yên phối hợp với Báo xây dựng và Công ty TNHH Thủy Ngân Yên Bái tổ chức chương trình trao tặng xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Văn Yên. Dự lễ trao tặng có đồng chí Lưu Trung Kiên – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Văn phòng đại diện Báo xây dựng khu vực Tây Bắc và Báo Nhân dân thường trú tại Yên Bái; Công ty TNHH Thủy Ngân Yên Bái; lãnh đạo Phòng Lao Động Thương binh xã hội; Hội Chữ Thập đỏ; Huyện Đoàn Văn Yên cùng đại diện các hộ gia đình có người khuyết tật được trao tặng xe lăn và đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị trấn.


Đồng chí Lưu Trung Kiên - PCT UBND huyện và các nhà hảo tâm trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

Tại đây, Ban Tổ chức đã trao 25 chiếc xe lăn (mỗi chiếc trị giá gần 1,5 triệu đồng) cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Văn Yên. Tổng giá trị đợt trao quà gần 40 triệu đồng. Ngay sau khi được trao tặng xe lăn, những người khuyết tật và người nhà cũng được hướng dẫn cách tháo lắp và sử dụng xe lăn đảm bảo vận hành tốt, an toàn và có độ bền cao.

  Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cũng như của toàn xã hội đối với những người không may mắn trong cuộc sống, góp phần giúp những người khuyết tật giảm bớt khó khăn trong đi lại, sinh hoạt. Từ đó, khích lệ người khuyết tật có thêm nghị lực vượt qua mặc cảm, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Đồng chí Lưu Trung Kiên - PCT UBND huyện động viên bé Trương Văn Dương -  xã Tân Hợp khi được trao tặng xe lăn đợt này

 
 

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lưu Trung Kiên - Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định, đảm bảo an sinh xã hội là chủ trương, định hướng lớn của đảng và nhà nước thể hiện tính ưu việt của chế độ XHCN. Thực hiện chủ trương này, những năm qua, huyện Văn Yên cũng đã chủ động dành nhiều sự quan tâm cho người nghèo, người khuyết tật thông qua các hoạt động dạy nghề, hỗ trợ vốn, tặng quà, mang đến cho họ cuộc sống tốt đẹp hơn, vì sự phát triển của xã hội. Mặc dù có nhiều cải thiện, song trên thực tế hiện nay, đời sống của người khuyết tật vẫn còn gặp nhiều khó khăn, cần sự chung tay giúp sức từ cộng đồng. Vì vậy hoạt động hỗ trợ xe lăn lần này mang ý nghĩa lớn lao, giúp người khuyết tật dễ dàng hơn trong vận động, vươn lên hòa nhập cộng đồng, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn thời gian tới, cùng với nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc đảm bảo công tác an sinh xã hội, huyện Văn Yên sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của các đơn vị tài trợ để triển khai được nhiều hơn nữa các hoạt động từ thiện, nhân đạo trên quê hương Văn Yên, thiết thực hỗ trợ người yếu thế vươn lên trong cuộc sống./.


Mỹ Vân