• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Văn Yên tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19 đợt 7 năm 2021 cho gần 32.970 người
Ngày xuất bản: 04/10/2021 10:08:00 SA
Lượt xem: 35

 

Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID- 19 đọt 7 (tháng 9/2021) trên địa bàn tỉnh, Từ ngày 25/9/2021 đến ngày 01/10/2021, huyện Văn Yên đã tiến hành tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho gần 32.970 người tại 12 xã trên địa bàn huyện, trong đó 1.448 người cao tuổi, 1.195 người có bệnh nền. Tổng cộng các đợt tiêm phòng trước đó, đến nay  toàn huyện Văn Yên đã tiêm mũi 1 cho 39.157 người, hoàn thành tiêm 2 mũi cho 4.666 người.


Đồng chí Luyện Hữu Chung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác tiêm chủng tại TTYT Văn Yên

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Văn Yên đã xây dựng kế hoạch, đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban ngành của huyện  xây dựng kế hoạch, bố trí nhân lực, cơ sở vật chất, thiết bị để thực hiện tiêm chủng theo đúng quy trình, quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối theo phương châm “Tiêm đến đâu an toàn đến đó”. Huyện đã tổ chức 04 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vắc xin COVID-19 tại các xã, thị trấn; Đồng thời huy động các lực lượng đoàn thể như Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và các lực lượng Dân quân, Công an tham gia, hỗ trợ công tác tiêm chủng như phân luồng, hướng dẫn người dân đi tiêm, đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các điểm tiêm chủng;  bố trí cán bộ hỗ trợ sử dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai tiêm chủng. 

Quan sát thực tế tại điểm tiêm cho thấy, mọi hoạt động cho tiêm chủng phòng chống dịch Covid-19 được Trung tâm Y tế huyện và  24 điểm tiêm trên địa bàn 12 xã, thị trấn bố trí đảm bảo an toàn tiêm chủng, đúng đối tượng và hiệu quả. Bố trí, sắp xếp vị trí các bàn tiếp đón, tư vấn, bàn tiêm, khu vực chờ tiêm và theo dõi sau tiêm theo quy định tiêm chủng trong điều kiện phòng chống Covid-19; đồng thời sẵn sàng bảo đảm xử lý nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả các diễn biến phát sinh...Để phòng chống dịch, đối tượng tiêm chủng tại các xã, thị trấn được lập danh sách và mời đến tiêm theo các khung giờ khác nhau, tuân thủ các quy định về giãn cách, không tụ tập đông người, quy trình tiêm được bố trí một chiều, phân luồng rõ ràng, cơ sở hạ tầng đảm bảo đáp ứng yêu cầu vật chất phục vụ tại điểm tiêm, thực hiện nghiêm 5K của Bộ Y tế.

 Theo ghi nhận các trường hợp được tiêm đợt này sức khỏe đều bình thường, chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng sau tiêm. Việc tổ chức tiêm chủng được thực hiện với mục tiêu tổ chức chiến dịch tiêm chủng an toàn, hiệu quả, đảm bảo tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng nguy cơ cao nhằm tăng độ bao phủ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện Văn Yên. Trong thời gian tới Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 huyện Văn Yên tiếp tục chỉ đạo ngành y tế phối hợp với các ban, ngành liên quan và các xã, thị trấn tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương của Tỉnh. Thực hiện linh hoạt hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn./.

 

                                                                               Hồng Vân