• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Văn Yên thăm và tặng quà trẻ em khuyết tật thuộc cơ sở 3 của Công ty TNHH giáo dục Dream Of Kids nhân ngày quốc tế thiếu nhi
Ngày xuất bản: 01/06/2021 2:57:00 CH
Lượt xem: 40


Nhân kỷ niệm 71 năm ngày quốc tế thiếu nhi, sáng ngày 1/6/2021, huyện Văn Yên đã đến thăm và tặng quà trẻ thuộc Công ty TNHH giáo dục Dream Of Kids Yên Bái cơ sở 3, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên. Đây là một cơ sở giáo dục đặc biệt dành cho những trẻ em khuyết tật, mắc các hội chứng không bình thường.


Đồng chí Lã Thị Liền - Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo phòng LĐ TB&XH, phòng GD-ĐT huyện tặng quà cho trẻ

Tại đây, lãnh đạo UBND huyện Văn Yên đã ân cần thăm hỏi tình hình học tập, sự tiến triển trong giáo dục các trẻ tại cơ sở và tặng quà cho 7 trẻ đang theo học, mỗi xuất quà trị giá 600 nghìn đồng. Những phần quà cũng như sự quan tâm chia sẻ của cấp ủy, chính quyền địa phương đã kịp thời động viên và giảm bớt phần nào khó khăn đối với những trẻ em và gia đình của các trẻ này. Đây cũng là hoạt động thường niên của huyện Văn Yên trong việc thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với người khuyết tật, đặc biệt là những trẻ em yếu thế và đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.


Các đồng chí lãnh đạo hỏi thăm tình hình học tập của các trẻ tại cơ sở 3 Công ty TNHH giáo dục Dream Of Kids Yên Bái

Được biết, Công ty TNHH Dream of kids Yên Bái được sở LĐ TB&XH tỉnh Yên Bái cấp phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt như tổ chức các hoạt động sàng lọc, phát hiện, đánh giá và can thiệp sớm cho các nhóm trẻ: Trẻ rối loạn phổ tự kỷ, trẻ chậm nói đơn thuần, nói ngọng, trẻ tăng động giảm chú ý, trẻ khuyết tật trí tuệ, trẻ có khó khăn trong học tập… trên địa bàn 4 huyện, thị, thành phố của tỉnh Yên Bái, trong đó  Cơ sở 3 của Dream of kids tại Văn Yên hiện đang có 15 trẻ theo học, hầu hết những trẻ em theo học tại đây đều là những trẻ em khuyết tât, mắc phải những hội chúng không bình thường và là con trong các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Học tập tại cơ sở giáo dục này nhiều trẻ em có nhiều tiến bộ và có nhiều cơ hội học hòa nhập tại các trường mầm non trên địa bàn./.


Ngọc Nghĩa