• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Văn Yên tăng cường kiểm tra, kiểm soát người về/đến từ vùng có dịch tại các địa phương giáp ranh với tỉnh Yên Bái
Ngày xuất bản: 19/10/2021 2:54:00 CH
Lượt xem: 39


Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại một số địa phương giáp ranh với tỉnh Yên Bái, đặc biệt là tình hình dịch bệnh tại tỉnh Phú Thọ, để đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân và tiếp tục giữ vững thành quả chống dịch của tỉnh Yên Bái, huyện Văn Yên đã chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát người về/ đến từ vùng có dịch tại các địa phương giáp ranh với tỉnh Yên Bái. Theo đó, huyện đã tiến hành rà soát các trường hợp về/đến huyện Văn Yên từ các tỉnh giáp danh, nhất là từ  tỉnh Phú Thọ (từ ngày 01/10/2021 đến nay) và yêu cầu tạm thời tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh để cơ quan y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát. Tất cả các trường hợp đến từ các địa phương có dịch nguy cơ rất cao, nguy cơ cao hoặc vùng phong tỏa vẫn kể đã đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID khi về/ đến huyện đều phải xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm RT- PCR âm tính với SARS-CoV-2 hoặc xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 chưa quá 72h.


Kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng có dịch ở các địa phương giáp danh với tỉnh Yên Bái, nhất là các trường hợp về từ tỉnh Phú Thọ

 

Thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày kể từ ngày về địa phương, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR 02 lần, sau khi hoàn thành tự cách ly theo quy định, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. Riêng đối với những trường hợp về/đến huyện Văn Yên từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam thì thực hiện cách ly tập trung 7 ngày, xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT- PCR 02 lần. Với các trường hợp về/ đến từ khu vực nguy cơ trung bình, nguy cơ thấp (vùng vàng, vùng xanh), đến làm việc, công tác tại các cơ quan, đơn vị, địa phương hoặc người dân đi thăm thânkhi đến huyện Văn Yên Không phải xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và không phải thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại các chốt kiểm dịch y tế, tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày. Đối với khách du lịch đến địa bàn huyện chỉ tiếp nhận khách đến từ vùng vàng, vùng xanh và yêu cầu phải có chứng nhận tiêm chủng đủ liều vắc xin của cơ sở tiêm chủng hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 phải có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện. Bên cạnh đó, các trường hợp F1, F2 và các trường hợp liên quan dịch tễ khác thì thực hiện cách ly y tế theo hướng dẫn hiện hành của Sở Y tế. Lực lượng Công an huyện hướng dẫn các hoạt động vận tải hành khách đảm bảo theo quy định và các biện pháp an toàn về phòng, chống dịch bệnh COVID-19./.


Thu Nhài