• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Văn Yên hỗ trợ sinh kế 23 hộ nghèo thuộc đối tượng người có công
Ngày xuất bản: 11/09/2021 8:28:00 SA
Lượt xem: 36


Thực hiện chủ trương của Ban thường vụ huyện ủy Văn Yên về việc hỗ trợ, tạo sinh kế cho các hộ nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau. Năm 2021, Ban thường vụ huyện ủy Văn Yên đã đề ra mục tiêu giúp đỡ 23 hộ nghèo thuộc đối tượng hưởng chính sách người có công với phương châm mỗi đồng chí trong Ban thường vụ trực tiếp chỉ đạo, vận động, giúp đỡ ít nhất 2 hộ nghèo vượt qua khó khăn, phấn đấu thoát nghèo.


Cụ thể hóa chủ trương đó, đến nay các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy Văn Yên được phân công giúp đỡ các hộ nghèo đã kêu gọi, huy động sự chung tay góp sức của toàn thể cán bộ trong cơ quan, đơn vị cũng như của các nhà hảo tâm để giúp đỡ các hộ nghèo. Đồng thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành khảo sát, tìm hiểu nguyên nhân, nắm bắt nguyện vọng lựa chọn những hộ khó khăn về kinh tế để giúp họ ổn định cuộc sống. Trong đó, chú trọng khảo sát nguyên nhân, thực trạng của từng hộ nghèo rồi xây dựng nội dung, cách giúp đỡ phù hợp theo từng đối tượng như hỗ trợ vốn, vật nuôi, định hướng việc làm nhằm đảm bảo sinh kế lâu dài cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ từng bước phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Đến thời điểm này, 23 hộ nghèo thuộc đối tượng chính sách, người có công đã được cá nhân các đồng chí trong Ban thường vụ giúp đỡ lợn, gà, vịt giống, cây quế giống, sổ tiết kiệm, thiết bị nghe nhìn, điện thoại di động ….với tổng trị giá trên 110 triệu đồng. 

Từ sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy Văn Yên đã tạo điều kiện cho 23 hộ nghèo của các địa phương trên địa bàn huyện có thêm điểm tựa, có thêm động lực để phấn đấu, tích cực lao động sản xuất, vươn lên từng bước phát triển kinh tế, tiến đến thoát nghèo bền vững. Đây cũng là hành động thiết thực của cá nhân các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy Văn Yên chung tay, góp sức thực hiện thắng lợi mục tiêu  giảm từ 2,15% hộ nghèo trở lên, tương đương giảm từ 757 hộ nghèo trở lên, trong đó có ít nhất 100 hộ tự nguyện thoát nghèo./.

 

 

Thu Nhài – Ngọc Nghĩa