• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Văn Yên đón 65 công dân từ các tỉnh phía nam, các tỉnh khác về Yên bái đã hoàn thành cách ly tập chung về theo dõi tại nhà
Ngày xuất bản: 26/10/2021 8:43:00 SA
Lượt xem: 584

 

Vừa qua, UBND huyện Văn Yên đã đón 65 công dân các tỉnh phía Nam, công dân các tỉnh khác về Yên Bái đã hoàn thành cách ly tập trung tỉnh Yên Bái về theo dõi tại nhà. Đón đoàn có đồng chí Lã Thị Liền - UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng y tế, Trung tâm y tế và các thành viên đội xe tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch COVID- 19 trên địa bàn huyện.


Để việc tiếp nhận công dân bảo đảm công tác phòng, chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan và các địa phương bố trí lực lượng, phương tiện đón công dân, và làm các thủ tục liên quan. Sau đó các công dân được các xã, thị trấn đưa về địa phương cách ly theo quy định. Các công dân trở về được chia theo các nhóm,... để địa phương theo dõi, giám sát việc cách ly đúng quy định, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo trong thời gian cách ly tại nhà.

Theo thống kê, từ ngày 9/8 đến nay, huyện Văn Yên đã đón 359 công dân hoàn thành cách ly tập trung về theo dõi tại nhà. Huyện cũng giao trách nhiệm cho chính quyền các xã, thị trấn giám sát chặt chẽ và chịu trách nhiệm về công tác thực hiện cách ly tại gia đình của công dân. Đồng thời, tuyên truyền cho thân nhân, gia đình các công dân đang sinh sống và làm việc ở địa phương khác ngoài tỉnh không tự ý trở về địa phương, nếu có nguyện vọng về phải đăng ký theo kế hoạch của tỉnh, tuyệt đối chấp hành các quy định cách ly y tế khi trở về địa phương… Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương phối hợp, nêu cao tinh thần trách nhiệm và chuẩn bị đầy đủ về tiếp nhận, vận chuyển, cách ly, bảo đảm an toàn, cố gắng không để xảy ra lây nhiễm chéo, lây nhiễm cho nhân viên y tế và những người làm nhiệm vụ./.

Khánh Chi - Lan Hanh