• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Văn Yên đạt giải nhì toàn đoàn tại Liên hoan truyền thanh cơ sở tuyên truyền về an toàn giao thông
Ngày xuất bản: 29/11/2021 9:33:00 SA
Lượt xem: 120


Năm 2021 là năm đầu tiên Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Liên hoan truyền thanh cơ sở với chủ đề ATGT tại tỉnh Yên Bái thu hút tất cả các đài truyền thanh cơ sở huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tham gia. 

Qua 6 tháng phát động từ tháng 5 đến tháng 11/2021, đã có trên 90 chương trình được trung tâm truyền thông - văn hoá cấp huyện chấm và nhận xét sơ bộ gửi về tham gia vòng chung khảo Liên hoan.


Theo Ban tổ chức, các chương trình truyền thanh cơ sở có nội dung và chất lượng khá tốt. Các tác phẩm đã bám sát thực tiễn cơ sở, phản ánh sát thực bức tranh sinh động về ATGT của đời sống xã hội, những vấn đề được nhân dân và dư luận quan tâm. Nhiều tác phẩm có sự đầu tư khá công phu về lời bình, âm thanh, tiếng động hiện trường,... thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm với nghề của những người làm công tác truyền thông ở cơ sở. 

Ban Tổ chức đã trao giải cho 9 tập thể, 24 chương trình phát thanh của các đài truyền thanh cơ sở. Trong đó, giải Nhất tập thể thuộc về Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Yên Bái; giải Nhì thuộc về Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Văn Yên và Trung tâm Truyền thông - Văn hóa thị xã Nghĩa Lộ.

Ban tổ chức trao giải nhì toàn đoàn cho Trung tâm TT - VH huyện Văn Yên

Đối với giải tuyên truyền ATGT xuất sắc, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho chương trình phát thanh của Đài Truyền thanh cơ sở phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái; giải Nhì cho 2 chương trình phát thanh của Đài Truyền thanh cơ sở xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên và Đài Truyền thanh cơ sở thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên; trao 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích trong đó có chương trình phát thanh của Đài Truyền thanh cơ sở xã Đông Cuông huyện Văn Yên.

Ban Tổ chức cũng trao giải Chương trình phát thanh có chùm tin mang tính thời sự cho Đài Truyền thanh cơ sở xã Yên Hợp huyện Văn Yên;

Và trao các giải Chương trình phát thanh có hình thức hấp dẫn; giải Phát thanh viên nữ có giọng đọc truyền cảm nhất và trao giải Phát thanh viên nam có giọng đọc truyền cảm nhất.

Liên hoan truyền thanh cơ sở tuyên truyền về ATGT năm 2021 là cơ hội để đội ngũ những cán bộ làm công tác truyền thông ở cơ sở được trau dồi nghiệp vụ, học hỏi lẫn nhau, nâng cao trình độ chuyên môn, hướng tới mục tiêu sáng tạo ngày càng nhiều hơn những sản phẩm tuyên truyền có chất lượng cao. 

Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền và đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thanh ở cơ sở về vai trò, vị trí của hệ thống đài truyền thanh cơ sở đối với công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương./.

Mỹ Vân