• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
UBND huyện Văn Yên trao tặng 53 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ngày xuất bản: 26/10/2021 8:26:00 SA
Lượt xem: 73


Chiều ngày 21/10/2021, UBND huyện Văn Yên tổ chức chương trình trao tặng xe đạp tiếp sức cùng bạn đến trường  tại trường PTDTBT THCS Lang Thíp. Tới dự chương trình có đồng chí  Lã Thị Liền - UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện; các đồng chí đại diện thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã Lang Thíp; Ban giám hiệu, hội cha mẹ học sinh, các thầy giáo cô giáo và các  em học sinh trường PTDTBT THCS Lang Thíp.


 Tại buổi trao tặng, 20 chiếc xe đạp đã được UBND huyện Văn Yên trao cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó đến trường của trường PTDTBT THCS Lang Thíp. Đây là những chiếc xe do trường THPT Nguyễn Huệ, Thành phố Yên Bái hỗ trợ học sinh huyện Văn Yên không có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2021-2022. 

 Được biết, khi Quyết định 861 của chính phủ được triển khai, Năm học 2021 - 2022 huyện Văn Yên có 451 học sinh bán trú bị ảnh hưởng, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu phương tiện, điều kiện để đến trường. Trước thực tế đó các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Yên đã trực tiếp đến các cơ quan đơn vị kêu gọi các tổ chức cá nhân trong và ngoài huyện chung tay góp sức để các em có điều kiện đến trường. Hưởng ứng sự kêu gọi của huyện Văn Yên, đồng thời chia sẻ những khó khăn với học sinh vùng cao, trường PTTH Nguyễn Huệ  thành phố Yên Bái đã vận động các bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh ủng hộ 53 chiếc xe đạp mới và xe đã qua sử dụng cho các em học sinh có phương tiện đến trường. Sự sẻ chia của cán bộ giáo viên, học sinh trường PTTH Nguyễn Huệ  đã giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Văn Yên bị ảnh hưởng bởi quyết định 861 của chính phủ phần nào vơi bớt khó khăn khi đến trường, yên tâm học tập là động lực để các em giành kết quả tốt hơn trong năm học mới. 

Ngoài xã Lang Thíp, UBND  huyện Văn Yên cũng trao tặng số xe của trường THPT Nguyễn Huệ  cho các em học sinh của  trường PTDTBT TH Phong Dụ Thượng; trường TH & THCS Viễn Sơn; PTDTBT TH&THCS Châu Quế Thượng.

Từ đầu năm học tới nay, huyện Văn Yên  đã kêu gọi vận động được 126 xe đạp để tặng cho các em học sinh không được hưởng chế độ bán trú, các em học sinh vùng dân tộc có hoàn cảnh khó khăn để tiếp sức tới trường./.

Khánh Chi - Lan Hanh