Sở y tế Yên Bái thẩm định bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã tại Ngòi A, kiểm tra đánh giá các tiêu chí nông thôn mới do ngành y tế phụ trách
Ngày xuất bản: 04/06/2021 8:22:00 SA

Ngày 3/6/2021, Đoàn giám sát công tác của Sở Y tế tỉnh Yên Bái do đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó giam đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định, thẩm định lại xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế năm 2021, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới do ngành y tế phụ trách tại xã Ngòi A, huyện Văn Yên. Làm việc với đoàn có các đồng chí trong BCĐ tiêu chí Quốc gia về y tế xã huyện Văn Yên, lãnh đạo cấp ủy chính quyền, thành viên thành viên Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân xã Ngòi A.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại trạm Y tế xã

Đoàn công tác đã tiến hành thẩm định 10 tiêu chí thuộc bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã năm 2021 gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành chăm sóc sức khoẻ nhân dân; Nhân lực y tế xã; Cơ sở hạ tầng trạm y tế xã; Trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; Kế hoạch - tài chính; Y tế dự phòng, phòng, chống HIV/AIDS, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm; Công tác khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; Chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em; Dân số - kế hoạch hóa gia đình và truyền thông - giáo dục sức khỏe nhân dân. Kiểm tra đánh giá 5 tiêu chí Nông thôn mới như: tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, xã đạt chuẩn quốc gia về y tế xã, tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể thấp còi, tỉ lệ hộ gia đình có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và tỉ lệ hộ gia đình và cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm.

Toàn cảnh buổi làm việc tại trụ sở xã Ngòi A

Qua kiểm tra thẩm định, các đồng chí trong đoàn công tác của Sở y tế tỉnh Yên Bái đã đánh giá cao công tác thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã của xã Ngòi A. Đặc biệt cấp ủy chính quyền địa phương đã quan tâm đội ngũ cán bộ y tế, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn, đoàn công tác cũng đã đánh giá, chấm điểm, Trạm y tế xã Ngòi A đạt 83/100 điểm, đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế năm 2021, Cùng với đó xã Ngòi a huyện Văn Yên cũng đạt 5/5 tiêu chí Nông thôn mới do ngành Y tế phụ trách./.

Ngọc Nghĩa