Phòng GD&ĐT tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật và ngày hội STEM dành cho học sinh THCS
Ngày xuất bản: 29/11/2021 4:45:00 CH

Ngày 27/11/2021 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật và ngày  hội Stem dành cho học sinh THCS huyện năm học 2021-2022.

Dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Lê Thị Thanh Bình- Phó trưởng phòng GD&ĐT, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cùng các thầy giáo, cô giáo trong BTC, BGK, Tổ thư ký, các thầy giáo, cô giáo là cán bộ quản lý  đơn vị trường, các thầy cô giáo là người bảo trợ, hướng dẫn các dự án và các em học sinh là chủ nhân của các dự án.

Tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật và ngày hội Stem dành cho học sinh THCS huyện năm học 2021- 2022 có 32 dự án KHKT với 53 thí sinh thuộc các  trường THCS và TH-THCS trên địa bàn huyện, với các lĩnh vực dự thi thuộc các lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi, kỹ thuật cơ khí, Rô bốt và máy thông minh, y sinh và khoa học sức khỏe…

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 16 giải cho các dự án, trong đó có 10 giải khuyến khích, 3 giải ba, 2 giải nhì và 1 giải nhất cho tác phẩm Tìm hiểu về nhận thức của học sinh THCS trên địa bàn huyện Văn Yên trước những video, clip lệch chuẩn, nhảm nhí, độc hại trên các trang mạng xã hội của nhóm tác giả Trần Lê Phương Linh và Vũ Phương Anh - học sinh trường TH&THCS An Bình.

BTC lựa chọn các sản phẩm giải nhất và 2 giải nhì tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật và ngày  hội Stem dành cho học sinh THCS cấp tỉnh  năm học 2021- 2022.

Qua cuộc thi và ngày hội STEM nhằm khuyến khích học sinh THCS  nghiên cứu khoa học; sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực  tiễn; Góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; từ đó thúc đẩy giáo viên tự bồi duỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các đơn vị trường học trên địa bàn huyện ./.

Khánh Chi