• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Ngân hàng CSXH Văn Yên trao tiền chương trình "CẶP LÁ YÊU THƯƠNG" tại xã Châu Quế Hạ
Ngày xuất bản: 25/11/2021 9:28:00 SA
Lượt xem: 26


Chương trình "Cặp lá yêu thương" là cầu nối để các nhà hảo tâm (các lá lành) hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Yên là đơn vị thực hiện tín dụng chính sách của Đảng và Nhà nước, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, ngoài việc chuyển tải nguồn vốn ưu đãi đến cho người dân phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu, còn tích cực trong công tác thiện nguyện, an sinh xã hội nhằm góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Văn Yên trao số tiền chương trình cặp lá yêu thương cho cháu Nông Đức Duy tại thôn Nhược, xã Châu Quế Hạ

Vừa qua, trước sự chứng kiến của cấp uỷ, chính quyền địa phương, đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện Văn Yên đã trao số tiền 2.400.000 đồng của Chương trình "Cặp lá yêu thương" của ngân hàng Chính sách xã hội cho cháu Nông Đức Duy, sinh năm 2007 và đại diện hộ gia đình. Cháu Duy là học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Nhược, xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên. Cùng với đó, ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Yên đã thực hiện tốt công tác phối hợp với Đảng ủy, Chính quyền địa phương, các Tổ chức Chính trị - Xã hội xã Châu Quế Hạ, tích cực tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng về những ưu đãi đối với Hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia gửi tiết kiệm vào ngân hàng Chính sách xã hội và phát động "Ngày gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo" không để ai bị bỏ lại phía sau. 

Được biết từ đầu năm đến nay, Ngân hàng CSXH huyện Văn Yên đã trao hỗ trợ chương trình “ Cặp lá yêu thương”  cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 11,4 triệu đồng , góp phần động viên, chia sẻ, giúp đõ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường, vươn lên trong học tập; Đồng thời huy động trên 7 tỷ đồng gửi tiết kiệm từ phong trào “ Ngày gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”./.

 

                                                                          Hồng Vân