• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Một học sinh lớp 3 bị lũ cuốn trôi trên đường đi học
Ngày xuất bản: 21/09/2021 9:56:00 SA
Lượt xem: 43


Ngày 20 tháng 9 năm 2021, trên địa bàn xã Yên Thái, huyện Văn Yên xảy ra vụ đuối nước trẻ em do bị lũ cuốn trôi trên đường đi học.


Hiện trường nơi xảy ra vụ đuối nước

Trước đó, trên địa bàn huyện Văn Yên nói  chung và xã Yên Thái nói riêng có mưa to đến rất to. Vào khoảng 6 giờ 20 phút ngày 20/9/2021 tại thôn Quẽ Ngoài, xã Yên Thái, hai chị em Nguyễn Hà My ( học lớp 5) và Nguyễn Thị Vân Anh, sinh ngày 20/9/2013, học lớp 3 trường Tiểu học Yên Thái, cư trú tại thôn Quẽ Ngoài, con gái của bà Nguyễn Thị Thanh Hiên và ông Nguyễn Văn Tuấn, trên đường đi học qua ngầm tràn bị nước cuốn trôi. Cháu Nguyễn Hà My được người dân cứu vớt kịp thời nên an toàn, còn cháu Nguyễn Thị Vân Anh đã bị lũ cuốn trôi dẫn đến tử vong. 

Sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN xã Yên Thái đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm, đến 7 giờ cùng ngày đã tìm thấy thi thể nạn nhân và giao cho gia đình lo hậu sự.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc xảy ra, 9h00 sáng cùng ngày, đoàn công tác của huyện do đồng chí đồng chí Cao Văn Chỉ, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn cùng đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội chữ thập đỏ của huyện đã đến thăm hỏi, động viên. Hỗ trợ ban đầu cho gia đình gặp rủi ro, tai nạn: 18 triệu đồng từ nguồn Ngân sách huyện và 500 nghìn đồng từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện; 2.500 nghìn đồng từ Hội chữ thập đỏ tỉnh; 500 nghìn đồng từ Hội chữ thập đỏ huyện.  Cấp ủy, chính quyền xã Yên Thái  cũng đã trích quỹ Hội Chữ thập đỏ, Quỹ Bảo trợ trẻ em hỗ trợ gia đình nạn nhân,  phân công các ngành, đoàn thể  cùng bà con lối xóm thăm hỏi, động viên, giúp đỡ gia đình lo hậu sự cho nạn nhân. 

Ban chỉ huy PTTT-TKCN huyện Văn Yên đã  chỉ đạo các xã kiểm tra tình hình tại ngầm tràn trong những ngày mưa, lũ. Đồng thời khi có mưa to cử lực lượng đến các điểm có nguy cơ lũ, ngập úng cục bộ, nhất là các tuyến đường có trẻ đi học qua lại để  cảnh báo, hướng dẫn, trợ giúp các em đảm bảo đi lại an toàn tuyệt đối./.

                                                                           Hồng Vân