Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 diễn ra an toàn, nghiêm túc
Ngày xuất bản: 11/06/2021 4:21:00 CH

Ngày 11/ 6/ 2021, trên 1200 học sinh trung học cơ sở huyện Văn Yên ở 3 điểm thi gồm: Điểm thi trường THPT Chu Văn An; điểm thi trường THPT Nguyễn Lương Bằng; điểm thi trường THPT Trần Phú, đã hoàn thành môn thi cuối cùng đó là  môn Toán thi theo hình thức trắc nghiệm kết quả. Theo đa số thí sinh dự thi năm nay thì ở các môn thi, lượng kiến thức đều trong chương trình học THCS, những em học sinh có học lực  từ trung bình trở lên cũng có thể làm tốt.

Các thí sinh chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh trước khi thi

Tại các điểm thi đều thực hiện nghiêm túc quy chế thi do Bộ Giáo dục và đào tạo đã ban hành, không có thí sinh vi phạm quy chế thi, có 5 thí sinh bỏ thi. Công tác phòng chống dịch covid 19 được triển khai nghiêm túc, tất cả các thi sinh khi tham gia dự thi đều được khai báo y tế và sàng lọc Covid 19 trước khi bước vào kỳ thi tại các trạm y tế, tại các điểm thi đều trang bị đầy đủ thiết bị phòng chống dịch, giữ khoảng cách và phân luồng thí sinh thi và có cán bộ y tế trực đo thân nhiệt cho học sinh và giám thị trước khi vào phòng thi. Công tác bảo vệ, niêm yết danh sách phòng thi đến chuẩn bị cơ sở vật chất; các khâu nhận đề thi, phát đề cũng  bảo đảm quy trình, thí sinh có ý thức làm bài thi và chấp hành đúng thời gian, nội quy phòng thi. Công tác an ninh trật tự cũng được tăng cường, đảm bảo an toàn tại các điểm thi, không để xảy ra tình trạng gây mất trật tự công cộng, lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi, hướng dẫn hỗ trợ thí sinh trong quá trình thi tạo điều kiện tốt nhất cho thi sinh tham gia dự thi năm nay./.

Lan Hanh