• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Đồng chí Lã Thị Liền Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tiêm Vắc xin phòng Covid-19 tại một số địa phương trên địa bàn
Ngày xuất bản: 28/09/2021 10:15:00 SA
Lượt xem: 37


Chiều ngày 25/9/2021, Đồng chí Lã Thị Liền, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện Văn Yên, cùng đoàn công tác của ban chỉ đạo phòng chống covid 19 huyện đã đến kiểm tra công tác tiêm Vắc xin phòng Covid-19 tại một số địa phương trên địa bàn huyện.


Qua ghi nhận của đoàn trong ngày đầu triển khai tiêm ngừa, các điểm tiêm thực hiện nghiêm các quy định về tiêm chủng và an toàn tiêm chủng, xử lý phản ứng sau tiêm. Bố trí vị trí khám sàng lọc, bàn tiêm, theo dõi sau tiêm theo đúng nguyên tắc một chiều. Sau khi tiêm, các đối tượng đều được theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 24h đầu và các ngày tiếp theo. Các đơn vị thực hiện tốt thông điệp 5K và một số biện pháp phòng chống dịch.

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Lã Thị Liền – Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự tích cực trong công tác triển khai tiêm chủng theo đúng tiến độ và chỉ tiêu đề ra của các địa phương. Đồng chí cũng đề nghị các cán bộ y tế tham gia công tác tiêm chủng nắm rõ và đầy đủ các thông tin về vắc xin như: nguồn gốc xuất xứ, liều dùng, tác dụng, điều kiện bảo quản, các phản ứng phụ có thể xảy ra… để tư vấn cho người dân. Mỗi cán bộ y tế là một tuyên truyền viên tích cực, tư vấn đúng và đủ để người dân hiểu rõ ý nghĩa của việc tiêm phòng vắc xin trước đại dịch COVID-19. Đồng chí cũng lưu ý các đơn vị y tế phải bố trí lực lượng trực cấp cứu, sẵn sàng xử lý các sự cố có thể xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân tham gia tiêm chủng.

 

Theo ghi nhận của phóng viên, các điểm tiêm được bố trí nơi thoáng mát, có mái che, người dân giữ gìn trật tự, đảm bảo giãn cách, các khu vực khai báo y tế, khám sàng lọc, tư vấn về vắc xin, tiêm vắc xin và theo dõi sức khỏe sau tiêm đều có lực lượng cán bộ đoàn thể, thanh niên tình nguyện hướng dẫn người dân tận tình. Nhiều người dân bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được tham gia tiêm chủng trong đợt này.


Mỹ Vân – Thùy An