• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Đoàn công tác của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh: Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại huyện Văn Yên
Ngày xuất bản: 03/06/2021 3:06:00 CH
Lượt xem: 42


Ngày 2/6/2021 đoàn công tác của tỉnh Yên Bái do đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân – Phó giám đốc sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Phó trưởng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái làm trưởng đoàn đến kiểm tra việc thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại huyện Văn Yên. Cùng đi có lãnh đạo các sở: Xây dựng, công thương, Kế hoạch đầu tư, Văn hóa thể thao du lịch, Tài nguyên môi trường và Chi cục thủy lợi. Làm việc với đoàn về phía huyện Văn Yên có đồng chí Doãn Văn Thủy- Phó chủ tịch UBND huyện, Phó ban thường trực ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện và các đồng chí  thành viên ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Yên.


Toàn cảnh chương trình làm việc

Trong năm 2021, Trên địa bàn huyện Văn Yên chịu ảnh hưởng bởi các loại hình thiên tai như: giông lốc, mưa lũ, ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét… Để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, huyện Văn Yên đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, công điện và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của huyện. Kiện toàn tổ chức bộ máy ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp huyện, cấp xã và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Đặc biệt huyện đã thực hiện rà soát, thống kê các hộ dân sống trong vùng có nguy cơ ảnh hưởng thiên tai. Từ đó, huyện Văn Yên đã có những phương án ứng phó cụ thể đối với mỗi vùng nguy cơ để đảm bảo an toàn khi có thiên tai xảy ra. Ngoài ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện đã thực hiện tốt việc kiểm tra, rà soát và chuẩn bị lực lượng, phương tiện cứu nạn theo phương châm 4 tại chỗ để tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai.

Sau khi đi kiểm tra, nắm bắt tình hình thực tế công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Yên và một số cơ sở trên địa bàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân – Phó giám đốc sở Nông nghiệp & PTNT, phó trưởng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái đã đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của  huyện Văn Yên. Để chủ động trong phòng, chống thiên tai, khắc phục sự cố xảy ra ở các địa bàn, trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu: Các cấp, ngành và  huyện Văn Yên  cần quan tâm đến công tác tuyên truyền, cần kiểm tra thường xuyên hơn nữa các công trình trọng điểm phòng chống thiên tai; kiểm tra công tác “4 tại chỗ”… Đối với một số đề xuất mà huyện kiến nghị, đồng chí đã tiếp nhận ý kiến, đề xuất của địa phương và giao cho các sở, ngành liên quan tổng hợp, xem xét, báo cáo tỉnh để sớm có kế hoạch sửa chữa, bổ sung kịp thời, đảm bảo cho công tác sản xuất phát triển và cuộc sống của người dân ổn định./

 

Khánh Chi