• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tiếp xúc cử tri tại Văn Yên
Ngày xuất bản: 23/07/2021 4:48:00 CH
Lượt xem: 134


Ngày 23/7, tại xã Phong Dụ Hạ, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX gồm: Ông Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, ông Nguyễn Văn Trọng, UVBCH Đảng bộ Tỉnh Yên Bái - Giám đốc sở Nội Vụ tỉnh, ông Luyện Hữu Chung, UVBCH Đảng bộ Tỉnh Yên Bái - Bí thư Huyện ủy Văn Yên, cùng các thành viên trong Tổ đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái và Tổ đại biểu HĐND huyện Văn Yên Yên khóa XVIII đã có buổi đã có cuộc tiếp xúc cử tri các xã: Phong Dụ Hạ, Phong Dụ Thượng và Xuân Tầm.


Toàn cảnh hội nghị TXCT tại xã Phong Dụ Hạ

Tại Hội nghị, các cử tri đã nghe Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh khóa XIX; Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt về kỳ họp thứ nhất và thứ 2 HĐND huyện khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 - 2026 và kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri các xã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cử tri mong muốn các đại biểu sau khi trúng cử đại biểu HĐND các cấp phát huy trình độ, năng lực, kinh nghiệm và thực hiện Chương trình hành động cụ thể, thiết thực như đã hứa trước cử tri.

Cử tri đề xuất kiến nghị tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông

Đồng thời, cử tri các xã cũng đề xuất, kiến nghị tỉnh cần tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi và chính sách hỗ trợ nông, lâm nghiệp và thủy sản…; hỗ trợ kinh phí thực hiện Đề án giao thông nông thôn đối với các xã đặc biệt khó khăn để triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; đặc biệt cử tri kiến nghị hiện tại tuyến đường trục chính đường Đông An – Gia Hội chạy qua địa phận xã đã xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị tỉnh sớm đầu tư cho nhân dân đi lại thuận tiện. Đầu tư xây dựng cầu treo dân sinh tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu đi lại của nhân dân và học sinh trong mùa mưa lũ và có cơ chế linh hoạt vận dụng cho nhân dân tận dụng khai thác cát, sỏi tại chỗ phục vụ cho kiên cố hóa đường giao thông nông thôn.

Cử tri cũng đề xuất, kiến nghị với tỉnh và huyện cần quan tâm đầu tư xây dựng mở rộng nhà văn hóa thôn vì sau sáp nhập các nhà văn hóa cũ, không ở khu trung tâm và quy mô nhỏ, hẹp không đủ diện tích sinh hoạt, hội họp, cũng để hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới; đầu tư xây dựng điện lưới quốc gia; nâng cấp trạm y tế xã; nước sạch hợp vệ sinh cho các thôn bản đặc biệt khó khăn; chính sách ưu tiên đối với các vùng 2 đối với khu vực miền núi…


Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với cử tri về dự hội nghị

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn trân trọng cảm ơn những ý kiến tham gia đóng góp xây dựng đảng, chính quyền rất tâm huyết, trách nhiệm và xác đáng của cử tri các địa phương. Đồng thời nhấn mạnh những điểm nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh trong những tháng đầu năm. Đồng chí cũng chia sẻ và trao đổi làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến các nhóm vấn đề liên quan đến đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông nông thôn tại các xã trên địa bàn huyện Văn Yên còn gặp rất nhiều khó khăn; đồng thời ghi nhận những ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn nhấn mạnh: Đối với tuyến đường Đông An – Gia Hội sẽ sớm triển khai khởi công trong thời gian tới. Do vậy, trong quá trình triển khai thực hiện, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tạo điều kiện thuận lợi trong công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao cho các nhà thầu triển khai thi công đảm bảo tiến độ đề ra. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện cần quan tâm dành nguồn lực để đầu tư xây dựng mở rộng nhà văn hóa thôn phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân; tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung tay quan tâm chăm lo đối với học sinh bán trú trên địa bàn.

Lan Hanh