Chủ tịch UBND huyện Văn Yên khen thưởng đột xuất phong trào dịch rào hiến đất mở rộng đường giao thông nội thị tại thị trấn Mậu A
Ngày xuất bản: 03/08/2021 6:17:00 CH

Chiều  ngày 2/8/2021, đồng chí Hà Đức Anh, Phó bí thư Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện Văn Yên đã dự hội nghị khen thưởng đột xuất phong trào dịch rào hiến đất mở rộng đường giao thông nội thị tại thị trấn Mậu A. Cùng dự có đồng chí Khổng Giang Lam, UV BTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Mậu A, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể thị trấn và các hộ dân tiêu biểu trong phong trào “ dịch rào, hiến đất” mở rộng đường giao thông nội thị.

Đồng chí Hà Đức Anh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phòng trào “ dịch rào, hiến đất” của thị trấn Mậu A

Xác định việc phát động phong trào “Tuyên truyên, vận động Nhân dân hiến đất làm đường giao thông”  là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc thực hiện Kế hoạch số 23 của Huyện ủy Văn Yên về việc triển khai thực hiện Chương trình hành động số 18 của Tỉnh ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021. . Ngay từ đầu năm 2021,  Đảng ủy thị trấn Mậu A  đã gắn phong trào “Tuyên truyên, vận động Nhân dân hiến đất làm đường giao thông”   với việc thực hiện “ngày thứ 7 cùng dân” để huy động sự đóng góp ngày công của cán bộ, công chức vào phong trào chung của thị trấn. UBND thị trấn đã lựa chọn các tuyến đường nội thị, đề nghị nguồn vốn đầu tư, vận động nhân dân “Dịch rào hiến đất” để mở rộng một số tuyến đường từ 2,5 mét lên 7 mét có hệ thống rãnh thoát nước, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo vệ sinh môi trường của nhân dân.

Hưởng ứng phong trào “Tuyên truyên, vận động Nhân dân hiến đất làm đường giao thông” mở rộng các tuyến đường nội thị của thị trấn Mậu A.  Trong thời gian qua nhân dân trên toàn thị trấn  đã đồng thuận với chính quyền, hăng hái hiến đất mở rộng các tuyến đường nội thị. Tính đến nay tại các tổ dân phố nhân dân đã hiến gần 5.000 m2 đất để mở rộng đường. Đặc biệt 43 hộ dân tại tuyến đường Nguyễn Du thuộc tổ dân phố số 7 đã hiến 2.500 m2 đất, phá bỏ trên 700 m2 tường rào, công trình xây dựng, chặt hàng chục cây ăn quả có giá trị và dỡ các mái che, mái vẩy của gia đình tổng trị giá gần 1 tỷ đồng; 15 hộ dân tại tuyến đường Kim Đồng thuộc tổ dân phố số 10 đã hiến 1.500 m2 đất, phá bỏ trên 550 m2 tường rào, công trình xây dựng, chặt bỏ trên 50 cây ăn quả có giá trị và dỡ các mái che, mái vẩy của gia đình tổng trị giá trên 800 triệu đồng.

Để kịp thời động viên, ghi nhận công lao đóng góp của các hộ dân trong việc tham gia thực hiện dịch rào hiến đất mở rộng đường giao thông nội thị tại thị trấn Mậu A, ngày 2/8/2021, Chủ tịch UBND huyện Văn Yên đã quyết định khen thưởng đột xuất 2 tập thể là tổ dân phố số 10, tổ dân phố số 7 và 11 cá nhân. Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phòng trào “ dịch rào, hiến đất” của thị trấn Mậu A”, đồng chí chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự vào cuộc có tinh thần trách nhiệm, bài bản, khoa học của  Đảng uỷ, chính quyền thị trấn, đã  huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc, đặc biệt là cấp ủy và các đoàn thể các tổ dân phố cũng rất tích cực vận động để nhân dân hiến đất làm đường; Đồng chí chủ tịch UBND huyện rất xúc động trước tinh thần “ mình vì mọi người” của bà con nhân dân tổ dân phố 7 và tổ dân phố 10 đã sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân vì cộng đồng xã hội. Đồng chí chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới, những tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào “ dịch rào, hiến đất” tại thị trấn Mậu A tiếp tục được nhân rộng để  thị trấn Mậu A mở rộng nhiều tuyến đường khác.

Việc khen thưởng kịp thời của UBND huyện Văn Yên đã khích lệ, động viên người dân thị trấn Mậu A tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc vận động, phong trào do MTTQ và địa phương phát động, góp phần quan trọng để  thị trấn Mậu A phấn đấu đạt đô thị loại IV vào năm 2025  /.

Hồng Vân – Lan Hanh