BCH Quân sự huyện tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT Quân khu 2
Ngày xuất bản: 19/10/2021 3:14:00 CH

Sáng ngày 19/10/ 2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Văn Yên đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 2 (19/10/ 1946 – 19/ 10/ 2021). Dự buổi và chỉ đạo buổi gặp mặt có Đại tá Dương Anh Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái, Thượng tá Tạ Ngọc Quỳnh - Phó Bí thư đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện, các đồng chí trong Đảng ủy - Ban CHQS huyện và toàn thể cán bộ SQ - QNCN trong đơn vị.

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã được xem phim tư liệu truyền thống 75 năm của lực lượng vũ trang Quân khu 2; Nghe thư của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu... Nhân dịp này ban chỉ huy quân sự huyện đã tiến hành sơ kết đợt thi đua cao điểm 75 năm ngày hành động quyết thắng chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang quân khu và biểu dương những tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm. Theo đó trong đợt phát động thi đua Ban CHQS huyện đã triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện nhiệm vụ trên các mặt công tác, nổi bật đó là: Duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực SSCĐ; chỉ đạo cơ quan phối hợp chặt chẽ với Công an và các lực lượng khác nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ. Tổ chức lực lượng tham gia 02 chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành của tỉnh; Chỉ đạo các cơ sở dân quân phối hợp với các lực lượng tổ chức rà soát, truy vết các trường hợp có yếu tố dịch tễ, người từ vùng dịch về, các trường hợp tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19 trở về địa phương để khoanh vùng cách ly; sẵn sàng huy động lực lượng dân quân tham gia các chốt, các tổ tự quản trên địa bàn để phòng chống dịch bệnh. Duy trì nghiêm chế độ huấn luyện tại chức quân số tham gia 98%, kết quả đạt khá. Chỉ đạo xã Đại Phác, Mỏ Vàng tổ chức luyện tập, diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021.

Phối hợp với xã Phong Dụ Hạ, xã Phong Dụ Thượng, xã Đại Sơn, Đại Phác, Tổ dân phố 6 TT Mậu A tổ chức ngày thứ bảy cùng dân bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tạo được lòng tin, sự gắn bó, củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao. Đồng thời đã triển khai giúp đỡ 02 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Phong Dụ Thượng, tổng trị giá hơn 40.000.000 đồng. Rà soát, bổ sung vật chất, xây dựng kế hoạch chi tiết phân công nhiệm vụ khởi động khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn bảo đảm tốt. Qua đợt thi đua đã có nhiều cá nhân và tập thể tiêu biểu được ban chỉ huy quân sự huyện biểu dương.

Buổi  gặp mặt kỷ niệm được tổ chức là để tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện nhận thức sâu sắc về truyền thống vẻ vang: "Trung thành, tự lực, đoàn kết, anh dũng, chiến thắng" của LLVT Quân khu trong 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, khơi dậy lòng yêu nước, yêu Quân đội, phấn khởi, tự hào tạo bước chuyển biến về nhận thức trách nhiệm, nâng cao năng lực, chất lượng hiệu quả công tác, góp phần xây dựng LLVT Quân khu, LLVT tỉnh và LLVT huyện vững mạnh toàn diện, phát huy truyền thống phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân"./.

Lan Hanh