Ngày xuất bản: 03/08/2021 5:59:00 CH

Ngày 3.8.2021, UBND huyện Văn Yên tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia vào hồ sơ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Luyện Hữu Chung – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Minh Huê – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hà Đức Anh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan đơn vị thuộc UBND huyện, lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Luyện Hữu Chung – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu đinh hướng nội dung trong tâm cần thảo luận

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập chung thảo luận, phát biểu ý kiến dựa trên những định hướng của đồng chí Luyện Hữu Chung – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Văn Yên về các vấn đề cần quan tâm đó là: Phát triển quỹ đất các khu, cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đất xây dựng kho bãi, quỹ đất cho phát triển giao thông, giáo dục, đất cho an ninh quốc phòng và phát triển văn hóa - xã hội. Diện tích đất bố trí cho quy hoạch phải dựa trên định hướng chung của Trung ương, của tỉnh, bám sát các nghị quyết của BCH đảng bộ huyện và nghị quyết Đại hội đại biểu huyện Văn Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2025.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hà Đức Anh –Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao các ý kiến tham gia đối với công tác lập quy hoạch, hồ sơ quy hoạch sử dụng đất cấp huyện thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, triển khai kế hoạch giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng thẳng thắn chỉ ra những thiếu sót, nguyên nhân chủ quan, nguyên nhân khách quan trong công tác lập quy hoạch sử dụng đất và tiến độ lập hồ sơ quy hoạch trong thời gian qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ lập quy hoạch, hồ sơ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 trong thời gian tới, đồng chí đã giao nhiệm vụ cho phòng Tài nguyên Môi trường, các Cơ quan, Đơn vị, UBND các xã, thị trấn.

Ngọc Nghĩa