Đồng chí Luyện Hữu Chung - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tiếp xúc cử tri cụm thị trấn Mậu A, xã Ngòi A, xã Yên Thái
Ngày xuất bản: 01/12/2021 3:46:00 CH

Sáng ngày 1/12/2021, tại nhà Văn hóa tổ dân phố 11 thị trấn Mậu A, tổ Đại biểu số 1 HĐND huyện, tổ số 3 HĐND thị trấn Mậu A đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 5 HĐND huyện, cụm thị trấn Mậu A, xã Ngòi A, xã Yên Thái. Tham dự hội nghị có đồng chí Luyện Hữu Chung - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Văn Yên khoá XVIII. Cùng dự có các ông bà trong tổ số 1 HĐND huyện, tổ số 3 HĐND thị trấn Mậu A, lãnh đạo cấp uỷ chính quyền và đại diện cử tri 3 xã.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại tổ dân phố 11, thị trấn Mậu A

Tại hội nghị, Đại biểu và cử tri đã được nghe ông Đinh Mạnh Cường – Chủ tịch UBND thị trấn Mậu A, tổ trưởng tổ đại biểu số 1 hội đồng nhân dân huyện Văn Yên thông báo tới cử tri về chương trình nội dung kỳ họp lần thứ 5 HĐND huyện khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, kỳ họp tiến hành trong 1 ngày, dự kiến tổ chức trong khoảng thời gian từ ngày 15/12 đến ngày 25/12/2021. Nội dung kỳ họp là: Đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2021, bàn và quyết và quyết định phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; Đánh giá kết quả hoạt động của HĐND huyện năm 2021, bàn và quyết định phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; và thực hiện một số nội dung khác theo quy định của pháp luật và yêu cầu nhiệm vụ của huyện. Tiếp đó, Tổ số 3 HĐND thị trấn Mậu A cũng thông báo tới cử tri dự kiến thời gian, nội dung chương trình của kỳ họp thứ 3 - HĐND thị trấn, khóa XVIII; Báo cáo tóm tắt tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 11 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng cuối năm 2021.

Tại hội nghị, cử tri thị trấn Mậu A, xã Ngòi A và xã Yên thái đã có ý kiến, kiến nghị xung quanh các vấn đề như quy hoạch xây dựng nhà Văn hóa, đầu tư mở rộng tuyến đường, kiên cố hóa kênh mương nội đồng.

Đồng chí Luyện Hữu Chung - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trả lời ý kiến cử tri

Lắng nghe các ý kiến của cử tri, đồng chí Luyện Hữu Chung - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã giải đáp một số thắc mắc, nguyện vọng chính đáng của cử tri và của nhân dân 3 xã, đồng thời với những ý kiến, kiến nghị ngoài thẩm quyền giải quyết, đồng chí xin tiếp thu và tổng hợp để trình lên cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Yên  cho biết, việc đầu tư xây dựng nông thôn mới mà cử tri quan tâm, trong đó, việc kiên cố hoá đường giao thông nông thôn và xây dựng nhà văn hoá thời gian qua  được huyện Văn Yên quan tâm, ưu tiên nguồn lực xây dựng, tuy nhiên do số lượng công trình cần đầu tư trên toàn địa bàn huyện là rất lớn, song nguồn ngân sách đầu tư hàng năm của huyện có hạn nên không thể đầu tư tất cả các công trình trong thời gian ngắn mà phải xác định các công trình mục tiêu ưu tiên đầu tư trước, đồng chí mong cử tri và nhân dân thấu hiểu và san sẻ khó khăn với huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã thông tin nhanh đến cử tri về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội toàn huyện 11 tháng đầu năm 2021, và chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm của huyện trong thời gian tiếp theo.

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, đồng chí mong muốn sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, nhất là các tổ tự quản trong khu dân cư phát huy tốt vai trò của mình, sát cánh cùng chính quyền địa phương, lực lượng chức năng trong việc tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, giám sát đối tượng cách ly, góp phần giữ vững vùng xanh an toàn về phòng chống dịch.

Ngọc Nghĩa