• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
UBND huyện Văn Yên tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022
17/01/2022 10:11:00 SA
6489 lượt xem
In Đọc bài


Chiều 14/1, UBND huyện Văn Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Quốc Hưng, Phó giám đốc sở Nội vụ tỉnh, đồng chí Luyện Hữu Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Minh Huê  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hà Đức Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.


Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, huyện Văn Yên phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, nền kinh tế. Trước những khó khăn đó, UBND huyện Văn Yên đã tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện “mục tiêu kép”  vừa chủ động phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển sản xuất.  Cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong huyện, năm 2021 huyện Văn Yên đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 32/32 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của HĐND huyện, trong đó 25/32 chỉ tiêu vượt Kế hoạch. Cùng với đó,  huyện Văn Yên đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 44/44 chỉ tiêu theo Chương trình hành động số 18,  ngày 18/12/2020 của Tỉnh ủy, trong đó: 35/44 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Năm 2021, Kinh tế huyện Văn Yên duy trì đà tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực; sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ phát triển. Các giải pháp tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương phát huy hiệu quả. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư có trọng tâm, trọng điểm. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được quan tâm chăm lo; tỷ lệ giảm nghèo vượt cao so với kế hoạch. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên.

Đặc biệt trong năm, tổ chức thành công cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, dẫn đầu các huyện, thị xã, thành phố về công tác kiểm phiếu và báo cáo tiến độ công tác bầu cử, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 01 cá nhân và tập thể Nhân dân và cán bộ huyện Văn Yên; UBND tỉnh Yên Bái tặng Bằng khen cho 08 tập thể21 cá nhân.


Đồng chí Luyện Hữu Chung, Bí thư Huyện uỷ Văn Yên trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện kế hoạch 23 của Huyện uỷ

Thông qua các phong trào thi đua, xuất hiện nhiều mô hình mới, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được đề nghị các cấp khen thưởng. Năm 2021 huyện Văn Yên được Tỉnh ủy đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu,  được khối thi đua các huyện thị suy tôn là đơn vị xuất sắc, dẫn đầu khối và được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc.  Để đạt được những thành quả đó, bên cạnh sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp, của cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân các dân tộc trong toàn huyện, còn có sự đóng góp quan trọng từ kết quả của các phong trào thi đua, công tác khen thưởng trên địa bàn huyện. Cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp trong huyện đã tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước năm 2021; xác định công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng là nhiệm vụ thường xuyên, là giải pháp quan trọng để động viên cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất, công tác, tạo động lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí đồng chí Luyện Hữu Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những thành tích và kết quả của các phong trào thi đua và những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Để tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua,  góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2022, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp uỷ, chính quyền, cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt, triển khai, tuyên truyền và tổ chức thực hiện thật tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng, nhất là quán triệt sâu sắc tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh để công tác thi đua, khen thưởng thực sự là động lực, biện pháp góp phần tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh;  tổ chức các phong trào thi đua cần có mục tiêu thiết thực, cụ thể gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương, cơ quan, đơn vị và phải được tiến hành thường xuyên, liên tục. Cùng với phong trào thi đua thường xuyên, cần phát động các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề;  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các phong trào thi đua, đẩy mạnh việc tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến, nêu gương người tốt, việc tốt trên phương tiện thông tin đại chúng, trên các mạng xã hội nhằm thúc đẩy, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, góp phần tạo động lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hà Đức Anh trao thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2021

Năm 2022, UBND huyện phát động phong trào thi đua yêu nước với chủ đề Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Văn Yên đoàn kết, sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ, hành động quyết liệt, thi đua toàn diện; chung sức đồng lòng đẩy mạnh công tác phòng, chống đại dich COVID – 19.

Tại Hội nghị, Hội đồng thi đua - Khen thưởng huyện đã công bố các quyết định khen thưởng cho 142 lượt tập thể, 602 lượt cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2021 và tổ chức thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2022 giữa các khối thi đua của huyện./.

 

                                                    Hồng Vân – Ngọc Nghĩa

 


đã tặng