• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Văn Yên vững bước vào xuân Tân Sửu 2021
17/02/2021 8:18:00 SA
3276 lượt xem
In Đọc bài

 

Trong không khí vui mừng phấn khởi của những ngày đầu xuân Tân Sửu 2021, đồng chí Luyện Hữu Chung, UV BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ Văn Yên đã có cuộc trao đổi với phóng viên Trung tâm TT – VH huyện về những thành tựu nổi bật của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện nhà đạt được trong năm qua và những giải pháp trọng tâm trong năm tới.


Đồng chí Luyện Hữu Chung - UV BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ Văn Yên

PV: Thưa đồng chí Bí thư huyện ủy! Năm 2020 vừa mới khép lại với nhiều dấu ấn - một năm mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện vượt qua khó khăn của thiên tại, dịch bệnh, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, Vậy xin đồng chí đánh giá một số kết quả nổi bật mà huyện nhà đã đạt được trong năm vừa qua?

Đồng chí Luyện Hữu Chung, Bí thư Huyện uỷ Văn Yên

Năm 2020 vừa qua, bên cạnh những thuận lợi, huyện Văn Yên cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Song với sự đoàn kết, nỗ lực và quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện đã phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức 36/36 chỉ tiêu đã đề ra, nổi bật là: 

Về phát triển kinh tế: Tổng thu ngân sách Nhà nước vượt 32% dự toán pháp lệnh; trong năm huyện có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới; cơ sở hạ tầng tiếp tục được củng cố đầu tư và nâng cấp, toàn huyện đã kiên cố hóa được thêm 92km đường giao thông nông thôn. 

Văn hóa, xã hội có nhiều hoạt động sôi nổi; công tác giáo dục đào tạo tiếp tục đạt được những kết quả tích cực; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng; các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, hiệu quả; tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm 5,87%, cao hơn 1,35% so với mức bình quân chung toàn tỉnh.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ 16 của huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025.Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân ngày càng hiệu quả và đi vào chiều sâu. 

PV: Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.  Vậy, xin đồng chí cho biết, những chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu mà Đảng bộ huyện sẽ triển khai để lãnh đạo, điều hành trong năm 2021?

Đồng chí Luyện Hữu Chung, Bí thư Huyện uỷ Văn Yên

Những nhiệm vụ chủ yếu mà Đảng bộ huyện Văn Yên sẽ tập trung để lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2021 đó là:

Thứ nhất: Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức 39 chỉ tiêu chủ yếu của năm gồm 16 chỉ tiêu phát triển kinh tế, 13 chỉ tiêu về văn hóa - xã hội, 6 chỉ tiêu về môi trường, 4 chỉ tiêu về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đồng thời triển khai hiệu quả 3 đột phá chiến lược, 5 chương trình trọng điểm đã xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI.

Thứ hai: Chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Thứ ba:Giữ vững quốc phòng - an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, không để phát sinh các vấn đề phức tạp. 

Thứ tư: Lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. 

Thứ năm: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng, trọng tâm là tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

PV: Thưa đồng chí, để đảm bảo hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, Đảng bộ huyện đã có những giải pháp trọng tâm nào để thực hiện thắng lợi nhiệm năm 2021?

Đồng chí Luyện Hữu Chung, Bí thư Huyện uỷ Văn Yên

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2021, Đảng bộ huyện đã đề ra những giải pháp trọng tâm đó là:

Một là, Xây dựng Kế hoạch lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021, theo đó đã phân công cụ thể từng nhiệm vụ, từng chỉ tiêu cho các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan, gắn với lộ trình, thời gian thực hiện cụ thể. 

Hai là, Tăng cường nắm bắt tình hình cơ sở, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; làm tốt công tác vận động quần chúng, kịp thời giải quyết những kiến nghị chính đáng của Nhân dân và vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở.

Ba là: Chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và đoàn thể thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân, nhất là ở khu vực nông thôn, vùng cao, các địa bàn đặc biệt khó khăn. 

Bốn là:Chuẩn bị thật tốt các điều kiện từ khâu nhân sự, tuyên truyền, bảo vệ để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

PV: Trước thềm xuân mới, đồng chí có muốn nhắn nhủ điều gì với nhân dân huyện nhà không?

Đồng chí Luyện Hữu Chung, Bí thư Huyện uỷ Văn Yên

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN huyện, Tôi nhiệt liệt biểu dương và xin chân thành cảm ơn cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện nhà đã đóng góp công sức, trí tuệ của mình để huyện Văn Yên chúng ta đạt được những kết quả, thành tích to lớn trong năm 2020.

Bước sang năm mới Tân Sửu 2021, Tôi đề nghị cấp ủy, chính quyền và Nhân dân huyện nhà tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, anh hùng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hành động quyết liệt phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tôi xin gửi đến toàn thể nhân dân các dân tộc, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cộng đồng các doanh nghiệp trong toàn huyện, những người con Văn Yên đang học tập, lao động trên mọi miền Tổ quốc những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.Chúc năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc, thành công.

Mừng Xuân mới, khí thế mới, quyết tâm mới, nghị lực mới, thắng lợi mới! 

 

Trân trọng cảm ơn đồng chí./.


 

Bài, ảnh: Hồng Vânđã tặng