• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Văn Yên tổ chức tổng kết đợt cao điểm chấn chỉnh, sắp xếp lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thị trấn Mậu A và các xã trong điểm của huyện
12/05/2017 11:13:00 SA
3512 lượt xem
In Đọc bài

Ngày 10/5/ 2017, huyện Văn Yên đã tổ chức tổng kết đợt cao điểm chấn chỉnh, sắp xếp lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thị trấn Mậu A và các xã trong điểm của huyện, Đồng chí hà Đức Anh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên ban chỉ đạo, các thành viên của 3 tổ liên ngành, các cá nhân có thành tích xuât sắc trong đợt cao điểm.

Đ/c Hà Đức Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc 

Qua 3 tháng triển khai thực hiện đợt cao điểm chấn chỉnh, sắp xếp lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thị trấn Mậu A và các xã trong điểm của huyện Văn Yên đã thu được những kết đáng ghi nhân. Công tác ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện đợt cao điểm đảm bảo, đầy đủ, chặt chẽ theo đúng luật định, quá trình thực hiện có sự phân công rõ ràng, từ cấp huyện, cấp xã các ngành thành viên và các khu phố. Việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo định kỳ giữa cấp dưới vơi cấp trên để giải quyết các vấn đề vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai đợt cao điểm đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, qua đó đã giúp cho quá trình chỉ đạo giải quyết các vướng mắc tại cơ sở đạt hiệu quả. Công tác tuyên truyền, phổ biến quy định của Nhà nước về hành lang an toàn giao thông đường bộ và việc chấp hành trật tự an toàn giao thông được các ngành thành viên ban chỉ đạo, các ngành đoàn thể, các địa phương tổ chức thực hiện nghiêm túc, các địa phương đã tổ chức họp thôn và tuyên truyền trên các hệ thống loa đài truyền thanh tại thôn, bản và loa phát thanh di động trực tiếp trên các tuyến đường có hộ dân vi phạm, tiến hành tổ chức cho các hộ dân được xác định có công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ ký cam kết tự giác thảo bỏ các công trình vi phạm không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, đồng thời tiếp xúc trực tiếp với các hộ để tuyên truyền giải thích. Nhờ vậy đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Trong đợt cao điểm đã xác định 1.871 điểm vi phạm, các xã, thị trấn đã tiến đã tuyên truyền nhân dân tự tháo dỡ và xử lý 1.821 điểm. Đã giải tỏa trên 8.400 m2 mái che, trên 3.169 công trình bệ bục, 233 biển quảng cáo, 238,5 m2 hành lang để bán hàng, chặt tỉa 51 cây xanh. Thực hiện cưỡng chế 6 ô dù đặt trên hành lang, 65 băng zôn, 3 xe bán hàng dong, 32 hộ bán hàng thực phẩm, rau của quả. Hiện nay các địa phương đang tổ chức công tác duy trì chống tái lấn chiếm ở những nới đã được giải tỏa.

Tại hội nghị các đại biểu về dự đã tham gia phát biểu thảo luận xung quanh báo cáo dự thảo và đưa ra nhưng đề xuất, giải pháp và kiến nghị để công tác chấn chỉnh, sắp xếp hành lang an toàn giao thông trên địa bàn được tiếp tục thực hiện tốt trong thời gian tới.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Hà Đức Anh – Phó chủ tịch UBND huyện Văn Yên đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả các ngành thành viên, các địa phương đã làm được trong đợt cao điểm, đồng thời để công tác chấn chỉnh hành lang an toàn giao thông được tiếp tục triển khai thực hiện tốt, trong thời gian tới đồng chí giao các ngành đoàn thể, các địa phương cần thực hiện tốt 1 số nhiêm vụ, đồng chí nêu rõ: “Các cơ quan , ban ngành, đoàn thể cấp huyện, đặc biệt là cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cơ sở phải coi việc chấn chỉnh, sắp xếp hành lang an toàn giao thông đường bộ theo quy định pháp luật tại điạ phương mình là nhiệm vụ quan trọng, cần thực hiện thường xuyên, liên tục trên tinh thần kiên quyết, kiên trì và lấy khâu tuyên truyền, vận động để người vi phạm tự giác chấp hành là biện pháp chủ yếu. Đề nghị cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, các quy định của pháp luật về quản lý và bảo vệ hành lang ATGT đường bộ trên phạm vi toàn huyện, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức váy thức tự giác chấp hành các quy định của các hộ nhằm từng báo tháo gỡ vi phạm phát sinh mang tính lịch sử để lại và hạn chế đến mức tối thiểu các vi phạm mới phát sinh. Các cấp ủy chính quyền, các cơ quan chức năng và mỗi cán bộ Đảng viên, công chức, viên chức có thẩm quyền tham gia kiểm tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm về hành lang ATGT đường bộ phải nêu cao tinh thần tiên phong gương mẫu, không nể nag, né tránh những vấn đề vướng mắc phát sinh; phải tổ chức thực hiện việc chấn chỉnh, sắp xếp lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ tại cơ sở theo đúng quy định của pháp luật. Yêu cầu các cơ quan chức năng của huyện và UBND các xã, thị trấn chỉ đạo thực hiện duy trì nghiêm túc các hoạt động kiểm tra, kiểm soát, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ sau đợt cao điểm; kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm để xây dựng hành lang an toàn giao thông các tuyến đường trên địa bàn huyện. Đề nghị công ty điện lực Văn Yên, trung tâm viễn thông Văn Yên xây dựng và triển khai kế hoạch chỉnh trang hệ thống đường dây truyền thuộc phạm vi hành lang ATGT các tuyến dườngđảm bảo gọn gàng, đẹp về mỹ quan, an toàn cho người và phương tiện lưu thông trên các tuyến đường”.

         Nhân dịp này 9 tập thể và 11 cá nhân đã được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm chấn chỉnh, sắp xếp lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thị trấn Mậu A và các xã trọng điểm của huyện./. 

Tin, ảnh: Lan Hanh

đã tặng