• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Văn Yên tổ chức đối thoại trực tuyến với F0
Ngày xuất bản: 18/01/2022 9:52:00 CH
Lượt xem: 592

 

Tối ngày 18/1/2022 UBND huyện Văn Yên đã tổ chức “Đối thoại với f0” đang điều trị, cách ly y tế tại nhà bằng hình thức trực tuyến. Đồng chí Hà Đức Anh - Chủ tịch UBND huyện, Phó ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Văn Yên chủ trì buổi đối thoại. Dự buổi đối thoại tại điểm cầu chính Trung tâm hội nghị huyện Văn Yên có đồng chí Lã Thị Liền – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo UBMTTQ, Công an, Ban Chỉ huy quân sự, Phòng Y tế, Phòng Văn hóa, Trung tâm y tế huyện.


Tham dự tại điểm cầu UBND xã Quang Minh; Khu điều trị f0 Trung tâm y tế huyện; Nơi cư trú của f0 đang điều trị tại nhà; Nơi cư trú f1 đang thực hiện cách ly y tế tại nhà, thôn Minh Khai, xã Quang Minh bao gồm cán bộ công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, các ca F0 đang điều trị tại nhà, tại Trung tâm Y tế huyện và F1 đang thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Tại buổi đối thoại đại biểu tại điểm cầu chính và các điểm cầu trực tuyến đã trao đổi để nắm bắt tình hình sức khỏe, việc thực hiện điều trị cách ly y tế tại nhà, hướng dẫn các trường hợp F0 theo dõi sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm cho các thành viên trong gia đình, cộng đồng. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện cũng đã trao đổi về mục đích , ý nghĩa, động viên, thăm hỏi tình hình các trường hợp F0, F1 đang thực hiện điều trị, cách ly y tế tại nhà. Cơ quan y tế của huyện cũng đã giải đáp và hướng dẫn về các vấn đề điều trị bệnh, theo dõi sức khỏe, thực hiện cách ly y tế, biện pháp để tránh lây lan dịch bệnh cho những người xung quanh; chế độ dinh dưỡng cho F0. Cùng với đó, Công an huyện Văn Yên cũng đã trao đổi về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các đối tượng cách ly, các quy định về xử phạt đối với người vi phạm quy định cách ly y tế.


Tại buổi đối thoại đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hà Đức Anh đã chia sẻ, thấu hiểu với những khó khăn của các trường hợp F0, F1 hiện nay, động viên mọi người bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng vào Trung tâm y tế huyện. Đồng thời, động viên mọi người giữ gìn sức khỏe, giữ an toàn cho gia đình, bản thân và cộng đồng xã hội, tuân thủ thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế trong công tác cách ly, không để lây lan dịch bệnh. Đồng chí cũng động viên mọi người tự giác, tự tin thực hiện các khuyến cáo của ngành Y tế, điều trị tốt để sớm đẩy lùi dịch Covid 19, đón năm mới bình an và hạnh phúc. Chủ tịch UBND huyện cũng đã khẳng định các cấp chính quyền sẽ luôn đồng hành cùng với người dân trong công tác phòng chống dịch, “không để ai bị bỏ lại phía sau”. 

Trao đổi với các đồng chí lãnh đạo huyện, các trường hợp F0, F1 đã bày tỏ sự tin tưởng vào công tác chống dịch của huyện và hứa sẽ thực hiện nghiêm túc cách ly y tế tại nhà, tích cực điều trị, giữ gìn sức khỏe, để chiến thắng đại dịch.

Đây là buổi đối thoại trực tuyến đầu tiên giữa Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid 19 huyện Văn Yên với các trường hợp F0 và F1 trên địa bàn huyện theo hình thức ứng dụng công nghệ số vào hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, từ đó chủ động, linh hoạt ứng phó với diễn biến dịch Covid-19, sớm khoanh vùng dập dịch, đưa địa phương trở về trạng thái bình thường mới. Đây cũng là minh chứng rõ nhất cho thấy sự vận dụng linh hoạt, sáng tạo của huyện Văn Yên theo phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả, an toàn dịch Covid 19. 

Mỹ Vân – Hồng Vân – Ngọc Nghĩa