• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Văn Yên đẩy mạnh thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX
24/08/2020 4:17:00 CH
2131 lượt xem
In Đọc bài

 


Những ngày này, cùng với việc tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương huyện Văn Yên đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thi đua sôi nổi chào mừng đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ 19, hướng tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

 


 

Trung tâm huyện Văn Yên được trang hoàng cờ hoa rực rỡ chào mừng đại hội Đảng bộ tỉnh Yen Bái lần thứ 19

Sau khi tổ chức thành công Đại hội đại biểu đảng bộ huyện lần thứ 16, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp, Đảng bộ huyện Văn Yên đã bắt tay vào thực hiện ngay các đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra. Một trong những nhiệm vụ quan trọng là tập trung xây dựng Đảng và phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo của toàn Đảng bộ; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội;  Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); Cùng với đó, huyện dồn lực cho các đột phá về phát triển kinh tế, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tham mưu lựa chọn những nhiệm vụ trọng tâm, những việc mới, việc khó thực hiện, để xây dựng kế hoạch và phát động các phong trào thi đua mang tính đặc thù của địa phương;  phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu nhiệm vụ năm 2020, coi đây là thành tích thiết thực nhất để chào mừng đại hội đại hội đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ 19 và đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Luyện Hữu Chung, Bí thư Huyện uỷ Văn Yên cho biết: Ngay sau thành công của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 16, Huyện Văn Yên tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng nhằm hoàn thành toàn diện chỉ tiêu giao năm 2020 theo Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy. Trong đó, tập trung Triển khai đồng bộ, quyết liệt, phục hồi nhanh nền kinh tế sau ảnh hưởng của dịch covid 19, chú trọng quan tâm giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất kinh doanh; đẩy nhanh tiến độ các dự án và giải ngân xây dựng cơ bản, trọng tâm là đường giao thông nông thôn.  Khẩn trương hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới đối với các xã Quang Minh, Mậu Đông ngay trong tháng 9 năm 2020; huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành để hoàn thành vượt mức mục tiêu giảm nghèo bền vững; đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để dịch COVID-19 xâm nhập vào cộng đồng; Lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, địa phương làm nhiều công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh.


Công tác tuyên truyền chào mừng đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX được huyện Văn Yên đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng

Hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, các chi, đảng bộ, các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn trên địa bàn huyện Văn Yên đã và đang tích cực đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức để cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội.  Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, song không khí thi đua lao động sản xuất ở các địa phương, khu dân cư trên địa bàn huyện  diễn ra hết sức sôi nổi và hiệu quả. Phong trào thi đua cải cách hành chính, quản lý, bảo vệ rừng; hiến đất, xây dựng đường GTNT; xây dựng các tuyến đường hoa, công trình điện thắp sáng đường quê;  xây dựng xã NTM, thôn NTM kiểu mẫu…đã tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân; tạo khí thế mới, biến những chỉ tiêu thi đua thành hành động cụ thể, hướng vào những nhiệm vụ trọng tâm của từng địa phương. 

 Chào mừng đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái  thứ XIX, tiến tới đại hội lần thứ XIII của Đảng, huyện Văn Yên lựa chọn xây dựng 2 trình trọng điểm cấp huyện, đó là công trình đường Đông An đi Châu Quế Thượng dài 13,5 km. Công trình có mức đầu tư 45 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư ngân sách tỉnh 70%, ngân sách huyện 30%. Công trình được khởi công từ ngày 25/12/2019, đến nay đã thi công xong mặt đường và đang hoàn thiện việc đắp lề đường, lắp đặt hộ lan đạt 80%.  Dự kiến đến tháng 10/2020 hoàn thành toàn bộ các hạng mục công trình để bàn giao đưa vào sử dụng, đảm bảo theo đúng kế hoạch được UBND tỉnh phê duyệt.  Đây là công trình giao thông có ý nghĩa quan trọng, kết nối các xã vùng thấp với 3 xã vùng thượng huyện là Đông An, Quế Hạ và Quế Thượng, tạo thuận lợi cho người dân vùng thượng huyện rút ngắn thời gian đi lại, vận chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.


Công viên Trung tâm huyện Văn Yên- Công trình trọng điểm cấp huyện chào mừng đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX

Cùng với đó, huyện Văn Yên đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng công trình cải tạo, nâng cấp Công viên Trung tâm huyện Văn Yên. Công trình có tổng mức đầu tư 10,2 tỷ đồng từ nguồn vốn kiến thiết thị chính ngân sách huyện, gồm các hạng mục: sân quảng trường, sân khấu, màn hình Led ngoài trời, bồn hoa, cây cảnh,, đường đi dạo quanh hồ. Công trình được xây dựng  không chỉ giúp huyện Văn Yên hoàn thiện cảnh quan đô thị cho trung tâm huyện, trở thành nơi tổ chức các hoạt động sự kiện, lễ hội, sinh hoạt văn hóa của địa phương, mà còn tạo thêm không gian để người dân sinh hoạt, vui chơi, tập luyện thể dục - thể thao. 

Bên cạnh những công trình trọng điểm cấp huyện, các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn trên địa bàn huyện đã thực hiện 59 công trình, 14 phần việc chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, với tổng trị giá gần 29 tỷ đồng và hàng nghìn ngày công lao động, trong đó huy động từ nguồn xã hội hoá trên 7,7 tỷ đồng; Tập trung chủ yếu là các công trình đường giao thông nông thôn, thuỷ lợi, nhà văn hoá thôn, cầu cống, trồng các tuyến đường hoa,  lắp đường điện chiếu sáng làng quê. Những công trình, phần việc không chỉ thiết thực phục vụ đời sống nhân dân mà còn gắn liền với các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn, góp phần xoá đói, giảm  nghèo bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hoạt động Ngày thứ bảy cùng dân được thị trấn Mậu A đẩy mạnh để chính trang đô thị chào mừng đại hội đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX

Những ngày này, các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trong huyện đã tích cực triển khai hoạt động " ngày thứ 7 cùng dân" hướng về cơ sở như xây dựng đường GTNT, đường hoa, vệ sinh cảnh quan môi trường thôn, khu phố, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện xanh - sạch - đẹp; đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với phòng chống dịch bệnh COVID-19. Dọc 2 bên đường tuyến đường Yên Bái Khe Sang,  nút giao IC14 và khu vực trung tâm huyện được trang hoàng cờ hoa rực rỡ, lắp đặt các cụm pano, tranh cổ động, băng zôn khẩu hiệu tạo bầu không khí phấn khởi trước thềm Đại hội.

Cùng với các phong trào thi đua, huyện Văn Yên tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 của tỉnh đến với người dân, tạo thêm niềm tin, hứng khởi, nhân lên sức mạnh đoàn kết trong cộng đồng vào sự lãnh đạo của Đảng để cùng đóng góp cho sự phát triển, đổi mới của quê hương Yên Bái, góp phần vào thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới./.

 

Bài, ảnh: Hồng Vân – Ngọc Nghĩa

 

 

 

đã tặng