• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Tiểu ban hội chợ, triển lãm giới thiệu các sản phẩm Quế đảm bảo tiến độ chuẩn bị Festival
Ngày xuất bản: 10/05/2017 3:30:00 CH
Lượt xem: 1679

Theo kế hoạch, Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn và hội chợ giới thiệu các sản phẩm Quế huyện Văn Yên được tổ chức từ ngày 20 đến 21/5/2017, bao gồm các nội dung chính là: Carnaval rước biểu tượng Mẫu Thượng Ngàn; Trình diễn nghệ thuật thực hành tín ngưỡng đạo Mẫu; Trình diễn trang phục thực hành tín ngưỡng Đạo Mẫu; Triển lãm, trưng bày tranh, ảnh, thực hành nghi lễ thờ Mẫu; Hội chợ giới thiệu các sản phẩm Quế Văn Yên. Đến thời điểm hiện nay, công tác triển khai, chuẩn bị tổ chức các hoạt động Festival được Ban Tổ chức, các tiểu ban phục vụ, UBND các xã, thị trấn tích cực triển khai thực hiện theo kế hoạch, phương án và kịch bản đã được phân công của Ban Tổ chức Festival.

Công ty Cổ phần truyền thông và Hội chợ Quốc tế HZC tập kết vật liệu thi công các gian hàng Hội chợ

Theo nhiệm vụ được Ban tổ chức Festival phân công, Tiểu ban hội chợ, triển lãm giới thiệu các sản phẩm Quế đã và đang tiến hành triển khai làm 16 gian hàng và điện nước phục vụ cho khu vực của các gian hàng chợ quê của các xã, thị trấn, dự kiến xong trước ngày 18 tháng 5 năm 2017. Đồng thời  phối hợp với Công ty Cổ phần truyền thông và hội chợ Quốc tế HZC xây dựng xong sơ đồ bố trí các gian hàng hội chợ Quế. Hiện nay Công ty HZC đã tập kết xong vật liệu và đang tiến hành lắp dựng 42 gian hàng, dự kiến hoàn thành xong trước ngày 17/5/2017. Đến nay đã có 19/19 Doanh nghiệp, HTX và các tổ chức cá nhân đăng ký các sản phẩm tham gia triển lãm, giới thiệu các sản phẩm Quế tại các gian hàng của huyện. Cùng với đó, Tiểu ban hội chợ, triển lãm giới thiệu các sản phẩm Quế đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ giao tiếp, hướng dẫn giới thiệu các sản phẩm Quế cho 20 hướng dẫn viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

           Việc chuẩn bị tổ chức tốt Hội chợ giới thiệu các sản phẩm quế lần này sẽ tạo thuận lợi để các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh quế trên địa bàn huyện xúc tiến thương mại, tăng cường quảng bá hình ảnh, sản phẩm quế Văn Yên đến với bạn bè trong và ngoài nước. Tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội để giao lưu, hợp tác, liên kết, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm quế, từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm quế, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường, góp phần phát triển xuất khẩu hàng hóa, thu hút được nhà đầu tư chế biến sản phẩm quế tinh ở Văn Yên, tăng thu nhập cho người dân trồng quế và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của địa phương./. 

Tin, ảnh: Hồng Vân