• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Tân Hợp phát động phong trào “vườn rau gia đình”
Ngày xuất bản: 12/04/2017 4:20:00 CH
Lượt xem: 2613

Vừa qua, Hội nông dân, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên và Hội cựu chiến binh xã Tân Hợp đã phát động phong trào vườn rau gia đình tại thôn Khe Ca, xã tân Hợp.

Tân Hợp phát động phong trào “vườn rau gia đình”

 

Phong trào vườn rau gia đình được phát động tại địa phương nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức trách niệm cho mỗi cán bộ,đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc trồng rau sạch, tận dụng đất nhàn rỗi, tạo thói quen trồng rau, tạo thu nhập, cải thiện bữa ăn và hơn hết là khắc phục tình trạnh sử dụng rau không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời trang bị những kiến thức cơ bản về cách lựa chọn trồng những loại rau, củ, quả phù hợp với thời tiết khí hậu của từng mùa vụ, vùng miền. Hướng dẫn hội viên, đoàn viên lựa chọn và biết cách sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo, không ô nhiễm môi trường vàcác bệnh truyền qua thực phẩm cho cộng đồng, hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức của hội viên, đoàn viên trong việc chủ động không sử dụng thực phẩm không đảm bảo chất lượng.

Trong ngày phát động phong trào “Vường rau gia đình”, các hội, đoàn thể xã Tân Hợp đã huy động trên 30 hộ dân của thôn Khe Ca tham gia. Tại đây các hội viên đã ra quân trồng 3 vườn rau với diện tích trên 180 m2 tại 4 hộ gia đình tại thôn chủ yếu là các loại rau ăn quen thuộc như rau ngót, rau đay, mồng tơi,đậu đỗ…

Với mục tiêu đềra là phấn đấu 100% hộ cán bộ hội, đoàn viên hội viên có vườn rau tại hộ giađình đảm bảo rau ăn an toàn, vệ sinh, đủ chất dinh dưỡng, các thôn vùng 135 phấn đấu 50% số hộ gia đình hội viên, các thôn còn lại phấn đấu 80% số hộ hội viên, đoàn viên có vườn rau gia đình. Cuối năm 2017 phấn đấu được ít nhất 70% số hộ hội viên, đoàn viên có “vườn rau gia đình” ở các các thôn vùng 135; các thôn khác đạt 85% thực hiện trồng rau. Và đến năm 2020 có 90% các gia đình đoàn viên, hội viên trong toàn xã có diện tích đất làm vườn rau tại gia đình. Góp phần xây dựng và nhân rộng các mô hình hiệu quả để sử dụng trong từng gia đình. Các hội, đoàn thể xã Tân Hợp đã tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia phong trào “Vườn rau gia đình”./.

Tin, ảnh: Thu Nhài