Huyện Văn Yên tổ chức hội nghị tập huấn công tác tôn giáo cho cán bộ chủ chốt cấp xã, huyện năm 2017
Ngày xuất bản: 09/05/2017 5:03:00 CH

Ngày 08/5/2017, huyện Văn Yên đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác tôn giáo cho cán bộ chủ chốt cấp xã, huyện năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, đồng chí Trần Huy Tuấn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng Chí Nguyễn Kiều Phương - Phó bí thư thường trực huyện ủy, cùng 135 đồng chí học viên là cán bộ chủ chốt của 27 xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại lớp tập huấn các học viên đã được các giảng viên truyền đạt cho 6 chuyên đề về: Chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. Những nội dung cơ bản về đề án số 01- ĐA/TU, ngày 25/8/2016 của ban thường vụ tỉnh ủy về “ Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tín ngưỡng, tôn giáo tỉnh Yên Bái đến năm 2020, định hướng  đến năm 2025 ”. Công tác an ninh đối với tín ngưỡng tôn giáo. Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo. Nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về tôn giáo. Công tác vận động tín đồ, chức sắc tôn giáo hiện nay, một số giải pháp và kinh nghiệm vận động, tranh thủ chức sắc tôn giáo.

Qua lớp tập huấn nhằm quán triệt, đẩy mạnh hơn nữa các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực tôn giáo. Đồng thời giúp cho các cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn của huyện Văn Yên có dịp trao dồi, nâng cao kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng về công tác tôn giáo, từ đó giải quyết tốt các vấn đề về tôn giáo nảy sinh ở cơ sở và nêu cao được tinh thần cảnh giác với các hoạt động tôn giáo trái với pháp luật của Nhà nước, gây mất ổn định an ninh chính trị ở cơ sở./.

Tin, ảnh: Khánh Chi