• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy chúc mừng đội ngũ giáo viên các nhà trường ở xã Phong Dụ Thượng nhân dịp 20/11
Ngày xuất bản: 19/11/2021 3:24:00 CH
Lượt xem: 678

 

Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, 20/11/1982-20/11/2021, Sáng ngày 18/11, đồng chí Đỗ Đức Duy-Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh Yên Bái đã đến chúc mừng giáo viên các nhà trường trên địa bàn xã Phong Dụ Thượng huyện Văn Yên. Cùng đi có đ/c Chu Đình Ngữ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở GTVT, Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh. Về phía huyện Văn Yên có đồng chí Vũ Minh Huê, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Hà Đức Anh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lã Thị Liền, UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy thăm hỏi động viên các thầy, cô giáo và học sinh trường PTDTBT Tiểu học xã Phong Dụ Thượng

Phong Dụ Thượng là xã vùng đặc biệt khó khăn của huyện Văn Yên.Trung tâm xã cách trung tâm huyện 50km, điều kiện đi lại của người dân trong xã còn nhiều khó khăn. Hiện trên địa bàn xã có 3 cơ sở giáo dục bao gồm 1 trường Mầm non, 2 trường PTDTBT TH và THCS với quy mô 52 nhóm, lớp với trên 1.600 học sinh.  Với đặc thù là xã rộng, có địa hình chia cắt, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, do vậy học sinh các nhà trường hầu hết đều được hưởng chế độ ăn trưa tại trường, ăn ở bán trú. Cơ sở vật chất đều được đầu tư, từ phòng học; hệ thống nhà bán trú đến phòng ở công vụ giáo viên, cơ bản đáp ứng được nhu cầu dạy và học của các nhà trường. Trong năm học này,3 nhà trường hiện có gần 100 giáo viên, các Nhà trường đang tập trung xây dựng các tiêu chuẩn về trường học hạnh phúc, như: “Xây dựng môi trường giáo dục trong nhà trường”; “Tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục”; “Thực hiện các mối quan hệ trong và ngoài nhà trường”. Theo đó, với môi trường sư phạm tốt, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, nhiệt tình, có tinh thần đoàn kết, thông nhất, có trách nhiệm; đồng thời từng bước đầu tư xây dựng CSVC, khuôn viên trường, lớp, tương đối ổn định là điều kiện thu hút trẻ đến trường và nâng cao chất lượng toàn diện.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tặng hoa chúc mừng 3 nhà trường xã Phong Dụ Thượng

 

Nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy, gửi lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ các thầy cô giáo, cán bộ quản lý 3 nhà trường đã có nhiều nỗ lực cùng với cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đưa sự nghiệp giáo dục vùng cao phát triển.  Đồng chí Đỗ Đức Duy-UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Quốc hội tỉnh cũng ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ giáo viên 3 nhà trường, đã bám bản, bám lớp, gắn bó với nhân dân xã đặc biệt khó khăn, vươn lên khó khăn đạt được nhiều thành tích trong dạy và học, đội ngũ giáo viên đã cơ bản đạt chuẩn. Tỷ lệ huy động, chuyên cần đạt 100%, trong đó con em ở những thôn bản xa đều được đến trường; môi trường sư phạm có nhiều thay đổi, con em được học tập trong môi trường giáo dục tốt.  Trong thời gian tới, đồng chí cho rằng: sự nghiệp giáo dục vẫn là quốc sách hàng đầu, tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho giáo dục, nhất là giáo dục vùng cao, tỉnh đã ban hành nhiều Nghị quyết, đề án cho giáo dục đào tạo, trong đó có giáo dục mầm non, đề án xây dựng trường chuẩn quốc gia, xây dựng kế hoạch nâng cao chỉ số hạnh phúc cho nhân dân. Theo đó, các nhà trường cần quan tâm, xây dựng trường chuẩn, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, cố gắng sớm hoàn thiện đạt chuẩn về trình độ, huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng. Cùng với cấp ủy, chính quyền đưa sự nghiệp trồng người ở đây ngày càng phát triển, con em trong xã được đến trường thực sự hạnh phúc, yêu nghề, mến trẻ, thông qua hoạt động của nhà trường góp phần nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân. Mong 3 nhà trường sớm được công nhận là trường học hạnh phúc, thầy cô hạnh phúc, học trò hạnh phúc, phụ huynh hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó./.


                                                                  Hồng Vân – Mỹ Vân