• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Đảng bộ huyện Văn Yên tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ XI mở rộng
17/01/2022 9:55:00 SA
2195 lượt xem
In Đọc bài

 

Ngày 14/1/2021, Đảng bộ huyện Văn Yên đã tổ chức hội nghị ban chấp hành lần thứ XI ( Mở rộng) để đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021, để ra phương hướng năm 2022; Thông qua các báo cáo sơ kết 01 năm thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Xin ý vào dự thảo Kế hoạch của Huyện ủy triển khai thực hiện Chương trình hành động số 56 và Nghị quyết số 62 của Tỉnh ủy cũng như kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ huyện.


Toàn cảnh hội nghị Ban chấp hành lần thứ XI ( Mở rộng)

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Luyện Hữu Chung - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái – Bí thư huyện ủy Văn Yên, đồng chí Vũ Minh Huê – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Đức Anh – Phó bí thư huyện ủy - chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền các địa phương trên địa bàn huyện.

Năm 2021 - Năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Bên cạnh đó là cũng gặp phải không ít những khó khăn, nhất là ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội, đến việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, cũng như sản xuất, kinh doanh, sinh kế và đời sống của nhân dân. Trong bối cảnh đó, với phương châm hành động “Đổi mới, sáng tạo, quyết liệt, kỷ cương, hiệu quả”, cấp ủy, chính quyền các cấp đã quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành; chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, cùng với sự đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong huyện đã khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, nỗ lực hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của năm 2021, nổi bật là Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, bài bản, linh hoạt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công tốt đẹp cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả quan trọng, kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực, toàn diện. Kết thúc năm 2021, 39/39 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đảng và hệ thống chính trị đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, tiêu biểu là: thu ngân sách đạt trên 262 tỷ đồng, vượt 15,8% chỉ tiêu giao đầu năm  và tăng 13,3% so với cùng kỳ năm 2020, toàn huyện có thêm 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới,  2 xã đạt nông thôn mới nâng cao; triển khai hiệu quả Nghị quyết số 69 của Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái với 253 mô hình chăn nuôi, kinh phí hỗ trợ trên 6 tỷ đồng. Văn hóa - xã hội được quan tâm chăm lo và có nhiều tiến bộ; chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được nâng lên; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2016-2020 giảm còn 2,43%, vượt mục tiêu đề ra, triển khai hiệu quả Kế hoạch nâng cao chỉ số hạnh phúc của nhân dân. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.

Trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung quán triệt, triển khai nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết, đề án, chính sách của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Kết thúc năm 2021, huyện Văn Yên có 47/48 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 97,9%, trong đó tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 20,8%, không có cơ sở đảng không hoàn thành nhiệm vụ; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 92,3%, đạt 108,8% kế hoạch. Số cán bộ, đảng viên thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương đạt 88,9%; số cán bộ lãnh đạo thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương đạt 97,9%.....


Lãnh đạo huyện Văn Yên tặng giấy khen cho các tổ chức cơ sở Đảng xuất sắc tiêu biểu

Tại hội nghị này, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận, đánh giá những vấn đề khó khăn, vướng mắc và những tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021, trọng tâm là đã thẳng thắn, nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong triển khai đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Chương trình OCOP, tổng đàn gia súc; Triển khai thực hiện Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh Yên Bái... Các địa biểu cũng đã tập trung bàn các giải pháp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022. Đặc biệt, các đại biểu đã cho ý kiến và thống nhất thông qua dự thảo Kế hoạch của Huyện ủy triển khai thực hiện Chương trình hành động số 56 và Nghị quyết số 62 của Tỉnh ủy. Đây là những nội dung rất quan trọng, để triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2022 một cách hiệu quả. 

Nhân dịp này, huyện ủy Văn Yên đã biểu dương, khen thưởng 10 tổ chức cơ sở đảng xuất sắc tiêu biểu và 6 cơ sở Đảng  tiêu biểu xuất sắc  trong công tác kết nạp đảng viên./.

Thu Nhài – Ngọc Nghĩa


đã tặng