• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Đảng bộ huyện Văn Yên tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 22 (mở rộng)
25/01/2024 4:53:00 CH
3092 lượt xem
In Đọc bài


Sáng ngày 25/1/2024, Đảng bộ huyện Văn Yên đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 22 ( Mở rộng). Đồng chí Luyện Hữu Chung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Yên Bái, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Minh Huê – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Hà Đức Anh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong BTV huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện, thương trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị BCH lần thứ 22 ( Mở rộng)

Hội nghị đã tiến hành đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023, bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; sơ kết 3 năm việc triển khai các nghị quyết, kết luận của Ban Chấp hành đảng bộ huyện; xin ý kiến vào dự thảo Kế hoạch thực hiện các Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XIII, quán triệt triển khai một số văn bản của cấp trên và quyết định các nội dung theo thẩm quyền. 

Các báo cáo nêu rõ, năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, năm bản lề trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025. Bên cạnh những thời cơ, thuận lợi là cơ bản, huyện Văn Yên vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức đan xen. Song Đảng bộ huyện đã phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, nâng năng lực lãnh, chỉ đạo, quản lý, điều hành, bản lĩnh của cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, phấn đấu của mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân trong toàn huyện để vượt qua thách thức, hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của năm 2023. Kết thúc năm, Văn Yên đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 45/45 theo chương trình hành động 135 của tỉnh ủy Yên Bái và Kế hoạch 150 của Huyện ủy Văn Yên. Nổi bật là thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 384,7 tỷ đồng, vượt 29,7 tỷ đồng so với chỉ tiêu pháp lệnh tỉnh giao, bằng 108% kế hoạch huyện giao và là huyện duy nhất trong các huyện, thị, thành phố của tỉnh hoàn thành vượt chỉ tiêu thu ngân sách. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được củng cố đầu tư và nâng cấp, năm 2023 Văn Yên tiếp tục là địa phương dẫn đầu về kết quả triển khai thực hiện Đề án giao thông nông thôn, với tổng số 145,6 km đường giao thông được kiên cố hóa. Chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được nâng lên; đào tạo nghề, giải quyết việc làm đạt kết quả tích cực. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội; hoàn thành vượt mức kế hoạch hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo với gần 300 căn nhà. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, trong năm có 1.463 hộ thoát nghèo, vượt kế hoạch đề ra. Bản sắc văn hóa các dân tộc tiếp tục được bảo tồn và phát huy hiệu quả. Đời sống vật chất, tinh thần và chỉ số hạnh phúc của Nhân dân tiếp tục được nâng lên; chỉ số hạnh phúc của người dân cao hơn 3,42% so với chỉ số chung của toàn tỉnh. Tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng, có sức lan tỏa tích cực trong toàn xã hội. Quốc phòng - an ninh được giữ vững; trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm. 

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh được quan tâm chăm lo, đạt nhiều kết quả quan trọng. Hoàn thành công tác rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý các cấp của huyện theo thẩm quyền và tổ chức lấy phiếu tín nhiệm các chức danh theo quy định đạt kết quả tốt, từ đó làm cơ sở quan trọng để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ. Chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng được nâng lên; thực hiện nghiêm túc công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương của Đảng, xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Hoạt động của bộ máy chính quyền có nhiều đổi mới; hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước được nâng lên. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số đạt kết quả rất tích cực. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả; sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và tăng cường.

 Hội nghị đã thông qua các kế hoạch của Huyện ủy thực hiện chương trình hành động của Tỉnh ủy, được phổ biến, quán triệt các Quy định của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng, trong hoạt động thanh tra, kiểm toán; trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án; Quy định của BTV Tỉnh ủy về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ tại Đảng bộ tỉnh Yên Bái; Chỉ thị của BTV Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát thường xuyên của các cấp ủy, UBKT và các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc các cấp trong Đảng bộ tỉnh. 

Tại hội nghị, Ban Chấp hành đảng bộ huyện đã xem xét cho ý kiến và thông qua các kế hoạch của Huyện ủy thực hiện chương trình hành động của Tỉnh ủy triển khai các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII và báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVI. Tập trung nghiên cứu, thảo luận tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo, để hoàn thiện sớm ban hành triển khai thực hiện một cách hiệu quả.

Đảng bộ huyện Văn Yên khen thưởng các tổ chức cơ sở Đảng  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Luyện Hữu Chung – Bí thư huyện ủy Văn Yên nhấn mạnh: “Năm 2024, Đảng bộ huyện Văn Yên vẫn kiên định phương châm hành động: “Quyết liệt, đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”. Triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện hiệu quả quy hoạch tỉnh, huyện; các chương trình mục tiêu quốc gia; đẩy mạnh thực hiện ba khâu đột phá chiến lược; tích cực thu hút đầu tư, chuyển đổi số mạnh mẽ. Thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp; cùng với đó là bảo đảm an sinh xã hội, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành để hoàn thành mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân. Phấn đấu cơ bản về đích các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ huyện. Nâng cao tinh thần, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các cấp, các ngành, các địa phương; xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tổ chức phát động và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tạo sự đồng thuận trong xã hội, thu hút nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia.”

Nhân dịp này, Đảng bộ huyện Văn Yên đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp dân vận của Đảng cho 2 cá nhân,  tặng giấy khen cho 9 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023;  6 tổ chức cơ sở Đảng có thành tích xuất sắc trong công tác tạo nguồn kết nạp Đảng viên năm 2023./.


Thu Nhài – Lan Hanh

đã tặng