• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
VĂN YÊN VỮNG TIN BƯỚC VÀO NĂM MỚI
Ngày xuất bản: 01/02/2022 12:00:00 SA
Lượt xem: 2229

 

Xã luận

VĂN YÊN VỮNG TIN BƯỚC VÀO NĂM MỚI

 

Năm 2021 đã khép lại,  Chào đón năm mới 2022, mỗi chúng ta tràn đầy niềm phấn khởi và tự hào bởi những thành quả đạt được sau một năm nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn vững bước đi lên.


Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Văn Yên khóa XVI; nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; năm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; trong bối cảnh có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn: dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lây lan trên diện rộng ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của Nhân dân. Song với truyền thống của vùng đất Quế Văn Yên hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng,  sự nỗ lực quyết tâm cao của toàn Đảng, sự tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND-UBND huyện, sự cố gắng của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và Nhân dân trong huyện, chúng ta đã từng bước khắc phục khó khăn, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và đạt được kết quả khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của năm,  hoàn thành và hoàn thành vượt mức 39/39 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị,  tiêu biểu là: thu ngân sách đạt trên 262 tỷ đồng, tăng gần 31 tỷ đồng so với năm 2020; có thêm 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới,  2 xã đạt nông thôn mới nâng cao. Cùng với đó, huyện đã triển khai hiệu quả Nghị quyết số 69 của Hội đồng nhân dân tỉnh với 253 mô hình chăn nuôi với kinh phí hỗ trợ trên 6 tỷ đồng, tỷ lệ giải ngân đạt 100% (số lượng mô hình và kinh phí hỗ trợ đứng đầu các huyện, thị, thành phố)

Cùng với tập trung cao cho công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, huyện Văn Yên đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID -19 cho người từ 12 tuổi trở lên trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn; huy động nhiều nguồn lực tham gia phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt là đẩy mạnh chuyển đổi số trong phòng, chống dịch bệnh, lấy công nghệ làm nền tảng giúp bảo vệ người dân từ xa, từ sớm. ..

Chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được nâng lên; Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được điều chỉnh để thích ứng an toàn với đại dịch Covid-19; các chính sách an sinh xã hội được triển khai  kịp thời, hiệu quả,  tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu theo hướng bền vững. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.

Trong năm, huyện đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các nhiệm kỳ 2021-2026, lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị được đặc biệt chú trọng, đạt nhiều kết quả, toàn Đảng bộ thực hiện đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nghiêm túc "tự soi" , nghiêm khắc "tự sửa", nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ; phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện trách nhiệm nêu gương, đã lan tỏa giá trị tốt đẹp, mang lại ý nghĩa thiết thực, góp phần triển khai, tổ chức thực hiện tốt hơn đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền các cấp trong huyện.

Những thành quả đạt được đó chính là kết tinh của ý chí, của niềm tin, là sức mạnh đại đoàn kết của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, chung sức đồng lòng xây dựng Văn Yên ngày càng phát triển. Đó là nền tảng vững chắc, là tiền đề quan trọng, là bài học quý báu đã và đang tạo ra thời cơ, vận hội mới,  khích lệ, cổ vũ chúng ta bước vào một năm mới với khí thế và quyết tâm mới.

Năm 2022 đã bắt đầu, đây là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong khúc hoan ca đón chào xuân mới, tự hào về Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, bằng tất cả niềm tin, ý chí, trách nhiệm và hành động, Đảng bộ và nhân dân huyện Văn Yên tiếp tục chung sức, đồng lòng, phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, đổi mới sáng tạo; nêu cao ý chí tự lực, tự cường, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức; thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2022 , góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, xây dựng quê hương Văn Yên ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

 

Mừng Đảng- mừng xuân! Năm mới thắng lợi mới!