• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Bản Lùng, xã Phong Dụ Thượng
Ngày xuất bản: 19/11/2021 3:19:00 CH
Lượt xem: 592


Ngày 18/11, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Yên Bái đã dự Lễ công bố thôn Bản Lùng đạt chuẩn nông thôn mới và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Bản Lùng, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên.

Dự và chung vui với bà con còn có đồng chí Chu Đình Ngữ - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Giao thông Vận tải . Về phía huyện Văn Yên có đồng chí Vũ Minh Huê, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Hà Đức Anh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lã Thị Liền, UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.


Bí thư Tỉnh ủy  trao thưởng 100 triệu đồng cho Bản Lùng vì đã có thành tích trong xây dựng thôn nông thôn mới

Thôn Bản Lùng có 126 hộ với 625 nhân khẩu. Cách đây 3 năm, Bản Lùng là một trong những thôn chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai.  Vượt lên mất mát, đau thương, với quyết tâm của người dân cùng sự giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền các cấp, đến nay, thôn bản Lùng đã hồi sinh mạnh mẽ. Thôn Bản Lùng đã được Nhà nước đầu tư hơn 13 tỷ đồng để tái thiết cơ sở hạ tầng như làm nhà ở, đường bê tông, công trình nước sạch... Sự quan tâm đầu tư của Nhà nước cùng nỗ lực của người dân đã khiến mảnh đất này hồi sinh mạnh mẽ. Đến nay, 100% hộ dân trong thôn đã có nhà ở kiên cố, vững chãi; đời sống kinh tế ổn định. Bản Lùng hôm nay đã khoác lên mình một diện mạo mới khi không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 10%. Thôn phấn đấu đến hết năm nay giảm thêm hơn 3% hộ nghèo và nâng mức thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/năm. Bản Lùng hiện có trên 10 mô hình phát triển chăn nuôi trâu, bò và một số mô hình khác như nuôi dê, trồng quế cho thu nhập khá. Đến nay, Bản Lùng đã được công nhận là thôn nông thôn mới và trở thành thôn thứ 2 của xã Phong Dụ Thượng đạt chuẩn thôn nông thôn mới.  

 Chung vui với bà con thôn Bản Lùng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi về dự Lễ công bố thôn Bản Lùng đạt chuẩn nông thôn mới và Ngày hội đại đoàn kết dân tộc với bà con trong thôn. Khẳng định Đại đoàn kết toàn dân tộc là một truyền thống vô cùng quý báu, là cội nguồn sức mạnh của dân tộc, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy mong muốn bà con trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khơi dậy ý chí và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và bà con trong thôn. Vượt lên mất mát, đau thương sau trận lũ quét năm 2018, với tinh thần đoàn kết, sẻ chia, tương trợ “lá lành đùm lá rách” và sự giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền các cấp, đến nay, thôn Bản Lùng đã hồi sinh mạnh mẽ, người dân nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn, thi đua lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn. Danh hiệu thôn đạt chuẩn nông thôn mới cùng với những kết quả đáng ghi nhận mà thôn Bản Lùng đạt được là minh chứng rõ ràng nhất cho sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết toàn dân,cho sự nỗ lực, vươn lên và cũng là sự khẳng định về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân theo đúng phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị chi bộ thôn, Ban công tác mặt trận và bà con nhân dân trong thôn “đã làm tốt rồi, cần làm tốt hơn nữa”, “đã cố gắng rồi, cần cố gắng hơn nữa”, "đã quyết tâm rồi, cần quyết tâm cao hơn nữa". Đồng chí mong rằng bà con trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết,giúp nhau phát triển kinh tế, cùng làm giàu, giữ vững các tiêu chí thôn nông thôn mới; xây dựng thôn Bản Lùng trở thành thôn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu đưa Bản Lùng trở thành thôn hạnh phúc, giàu bản sắc, góp phần quan trọng hướng tới mục tiêu xây dựng xã Phong Dụ Thượng đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023, huyện Văn Yên trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2024. 

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng bà con nhân dân thôn Bản Lùng; trao thưởng 100 triệu đồng cho Bản Lùng vì đã có thành tích trong xây dựng thôn nông thôn mới, trao 12 xuất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn thôn. Cũng trong dịp này, đồng chí Chu Đình Ngữ - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy ủng hộ xã Phong Dụ Thượng 60 triệu đồng để mua xi măng làm đường giao thông. Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải và huyện Văn Yên trao tặng những phần quà có ý nghĩa cho nhân dân trong thôn.


Đồng chí Hà Đức Anh, Chủ tịch UBND huyện Văn Yên trao Quyết định công nhận thôn Bản Lùng, xã Phong Dụ Thượng đạt chuẩn nông thôn mới

Huyện Văn Yên cũng đã trao Bằng Công nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới, trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân trong thôn Bản Lùng, khen thưởng thôn Bản Lùng và các hộ dân tiêu biểu trong xây dựng NTM.

Ngay sau phần lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Văn Yên đã cùng tham gia, chung vui với các hoạt động văn hóa truyền thống, trò chơi dân gian cùng bà con nhân dân thôn Bản Lùng.  

 

Niềm vui thôn Bản Lùng đạt chuẩn nông thôn mới được nhân đôi trong Ngày hội Đại đoàn kết,đã tiếp thêm sức mạnh, tạo niềm tin, là động lực để nhân dân thôn Bản Lùng tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp; phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Từ đó, góp phần thực hiện tốt các phong trào “Xây dựng gia đình văn hóa”, “Xây dựng văn hóa ở khu dân cư”; xây dựng nếp sống mới, đấu tranh bài trừ các hủ tục lạc hậu: mê tín, dị đoan, cũng như gắn kết các dân tộc cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.


                                                    Hồng Vân – Mỹ Vân