• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Bài chúc Tết đêm Giao thừa xuân Nhâm Dần 2022 của Chủ tịch UBND huyện Văn Yên
Ngày xuất bản: 01/02/2022 12:00:00 SA
Lượt xem: 718

 

BÀI CHÚC TẾT ĐÊM GIAO THỪA XUÂN NHÂM DẦN 2022

CỦA CHỦ TỊCH UBND HUYỆN VĂN YÊN

----------------

Kính thưa toàn thể Nhân dân và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện nhà!

Một mùa Xuân mới mang theo Tết cổ truyền của dân tộc đã về trên mọi miền của quê hương, đất nước ta. Thời khắc giao thừa thiêng liêng đón năm mới Nhâm Dần 2022 đã điểm. Thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Văn Yên, Tôi trân trọng gửi tới các bậc lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, các thương binh, bệnh binh, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, những người con Văn Yên đang sinh sống và làm việc ở khắp mọi miền của Tổ quốc cùng toàn thể nhân dân huyện nhà lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Chúc mọi gia đình năm mới An khang - Thịnh vượng!

Chủ tịch UBND huyện Hà Đức Anh

Kính thưa toàn thể Nhân dân và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện nhà !

Năm 2021 qua đi với những khó khăn, thách thức khi làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 bùng phát, ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện các mục  tiêu phát triển kinh tế - xã hội, cũng như sản xuất, kinh doanh, sinh kế và đời sống nhân dân. Trong bối cảnh đó, thực hiện phương châm hành động” Đổi mới, sáng tạo, quyết liệt, kỷ cương, hiệu quả”;  Với sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của toàn Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng Doanh nghiệp, doanh nhân  và Nhân dân các dân tộc trong huyện,  năm 2021 huyện Văn Yên đã phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Kinh tế duy trì mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng trưởng đạt 100%; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; giá trị sản xuất nông lâm nghiệp, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ đều vượt mục tiêu đề ra và tăng mạnh so với năm trước. Phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được các cấp, các ngành và nhân dân triển khai tích cực; Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được củng cố, đầu tư, nâng cấp, cải tạo; Nhiểu công trình giao thông quan trọng đã được khởi công, hoàn thành đưa vào sử dụng; Mạng lưới y tế tiếp tục được củng cố, chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày càng được nâng cao. Chúng ta đã triển khai kịp thời, quyết liệt, bài bản các giải pháp, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID – 19, bảo vệ vùng xanh.

 Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng hiệu quả  giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên.  Các chính sách về giảm nghèo, giải quyết việc làm, đào tạo nghề và an sinh xã hội, phúc lợi xã hội được triển khai nghiêm túc, kịp thời và đạt kết quả tốt; tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu theo hướng bền vững. Đời sống của nhân dân các dân tộc trong huyện được nâng lên; chỉ số hạnh phúc của người dân Văn Yên đạt trên 65%, đạt mức 2 - Mức khá hạnh phúc. Quốc phòng - an ninh được củng cố, tăng cường; trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; Huyện đã tổ chức thành công cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với 100% cử tri đi bỏ phiếu, kết quả bầu đủ, bầu đúng cơ cấu, được UBND Tỉnh và Trung ương đánh giá cao.  Năng lực quản lý, điều hành của UBND các cấp ngày càng hiệu lực, hiệu quả; Hoạt động của UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng hiệu quả, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng ngày càng được tăng cường.

Nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Yên, Tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự giúp đỡ của các sở, ban, ngành của tỉnh; sự phối hợp, ủng hộ, động viên, khích lệ của các huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Trân trọng cảm ơn và biểu dương tinh thần vượt khó, cùng với sự nỗ lực, rèn luyện, học tập, lao động sáng tạo có hiệu quả của toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động trong huyện đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện trong năm 2021.

Thưa toàn thể Nhân dân và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện nhà!

Năm 2022 đã bắt đầu. Đây là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025, với mục tiêu đến năm 2025 Văn Yên trở thành huyện Nông thôn mới;  đòi hỏi huyện Văn Yên phải nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, điều hành ở tất cả các cấp, các ngành, các địa phương, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động; khắc phục khó khăn tiếp tục thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, bảo vệ sức khoẻ, tính mạng nhân dân; khai thác tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy kinh tế -  xã hội phát triển nhanh và bền vững.

Với quyết tâm cao và khí thế của mùa Xuân mới,Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Văn Yên, Tôi kêu gọi toàn thể nhân dân các dân tộc, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cộng đồng các doanh nghiệp trong toàn huyện, những người con Văn Yên đang học tập, lao động trên mọi miền Tổ quốc tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc và truyền thống cách mạng vẻ vang của vùng đất Quế anh hùng, tranh thủ thời cơ, vận hội mới, tận tâm cống hiến, quyết liệt hành động đổi mới, sáng tạo hơn nữa để phát huy mọi tiềm năng, thế mạnh, tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự thống nhất cao trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội, phấn đấu thực hiện  thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khoá XVI đề ra, xây dựng quê hương Văn Yên của chúng ta ngày càng giàu đẹp, văn minh, phát triển xanh, hài hoà, bản sắc và hạnh phúc.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền dân tộc, mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế, mừng Xuân Nhâm Dần, một lần nữa thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Văn Yên, Tôi xin kính chúc các bậc lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng, các thương binh, bệnh binh, toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ, lực lượng vũ trang , cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và những người con Văn Yên đang sinh sống và làm việc ở khắp mọi miền Tổ quốc cùng toàn thể nhân dân huyện nhà đón tết nguyên đán Nhâm Dần vui tươi, an toàn và hạnh phúc. 

Chúc Năm mới Niềm tin mới - Thắng lợi mới!

Xin trân trọng cảm ơn./.

 

Hà Đức Anh

Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Văn Yên