• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Đài TT-TH Văn Yên tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi
Ngày xuất bản: 02/06/2017 10:00:00 SA
Lượt xem: 1068

Thực hiện chương trình đỡ đầu, giúp đỡ học sinh, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Huyện ủy, UBND huyện Văn Yên. Từ năm 2012 đến nay, Đài TT - TH Văn Yên nhận đỡ đầu em Nguyễn Châu Giang, sinh năm 2006 tại tổ 1, thôn Hồng hà, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên.

Cán bộ Đài TT - TH huyện tặng quà cho em Nguyễn Châu Giang

Được biết em Giang có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mất khi Giang mới được 2 tuổi, một năm sau đó mẹ em cũng bỏ đi không liên lạc được, từ đó đến nay Giang sống trong sự yêu thương, đùm bọc của ông bà nội. Trước hoàn cảnh khó khăn của Giang, hàng năm Đài TT - TH Văn Yên đều tổ chức đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho em vào các dịp đầu năm học mới, lễ tết, ngày Quốc tế thiếu nhi và 1/6 hàng năm. Những món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên rất lớn để Nguyễn Châu Giang vươn lên trong học tập.  Hiện nay Giang là học sinh lớp 5, trường Tiểu học thị trấn Mậu A. Kết thúc năm học 2016-2017, điểm tổng kết các môn của Giang đều đạt từ điểm 8 trở lên. Ông Nguyễn Bá Tâm ở tổ 1, thôn Hồng Hà, thị trấn Mậu A là ông nội của em Nguyễn Châu Giang xúc động chia sẻ “ Cháu tôi rất thiệt thòi về tình cảm, không có sự yêu thương, chăm sóc của bố mẹ, nhưng bù lại cháu được cộng đồng xã hội quan tâm. Hàng năm vào dịp lễ Tết cháu được được nhận quà của chính quyền thị trấn Mậu A, các ban ngành của huyện và Đài TT - TH Văn Yên. Những món quà là nguồn động viên rất lớn đối với cháu và gia đình tôi”.

Hoạt động mang tính nhân văn cao đẹp của Đài TT-TH Văn Yên và các cơ quan, đoàn thể, các cấp các ngành trên địa bàn huyện Văn Yên đã thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành và cộng đồng xã hội trong việc cùng chung tay, góp sức chăm lo cho trẻ em, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, giúp các em vượt qua mặc cảm số phận, được đón một cái Tết thiếu nhi trong tình yêu thương của cộng đồng xã hội, nỗ lực phấn đấu vươn lên để hòa nhập với cộng đồng, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn./.

Tin, ảnh: Hồng Vân