• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
UBND xã Yên Hợp tổ chức hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Ngày xuất bản: 19/06/2017 4:09:00 CH
Lượt xem: 2647

            Ngày 16/6/2017, UBND xã Yên Hợp đã tổ chức hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Dự hội nghị có đồng chí Doãn Văn Thủy - Phó chủ tịch UBND huyện - Phó ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND, Phòng Kinh tế - hạ tầng, Nông nghiệp và PTNT, Tài nguyên - Môi trường, Tài chính - kế hoạch, Văn hóa - Thông tin, y tế…

Toàn cảnh hội nghị

Yên Hợp là xã địa phương nằm trong lộ trình xây dựng xã nông thôn mới của huyện Văn Yên giai đoạn 2016 - 2020. Xác định rõ trách nhiệm, nhiệm vụ về thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo với những bước đi có lộ trình, đảm bảo tính khẩn trương, đồng bộ gắn với những điều kiện thực tế của địa phương. Nhờ vậy đã nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao trong nhân dân. Đến nay, diện mạo nông thôn mới xã Yên Hợp đã có sự thay đổi rõ nét, nhận thức của người dân được nâng lên, bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy. Đến nay, 100% đường trục xã, trên 41% đường trục thôn, 20% đường ngõ, thôn, xóm  và đương nội đồng được cứng hóa. Hệ thống thủy lợi cơ bản đáp ứng yêu cầu sản xuất và dân sinh. Toàn xã có trên 17 km kênh mương được kiên cố hóa, chiếm trên 90%. Tỷ lệ hộ dân được dùng điện thường xuyên, an toàn đạt 99%. Xã có 10/10 thôn có nhà văn hóa phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa ở cộng đồng dân cư. Xã không còn nhà tạm, nhà dột nát, 85% số hộ dân nông thôn của xã có nhà ở đạt tiêu chuẩn. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 12%. Thu nhập bình quân đầu người năm tính đến hết tháng 6/2017 ước đạt 30 triệu đồng/người/năm. 92% số lao động có việc làm thường xuyên. Trên địa bàn xã đã thành lập được 2 tổ hợp tác bước đầu đã ra mắt và hoạt động có hiệu quả, có mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 75,4%. Tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh chiếm 90%. Tỷ lệ hộ dân nông thôn có đủ 3 công trình vệ sinh đảm bảo 3 sạch và vệ sinh đạt 72%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại hội nghị, các ngành thành viên trong Ban chỉ đạo của huyện Văn Yên  cũng như của xã Yên Hợp đã thảo luận đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã. Và đến nay, xã Yên Hợp đã hoàn thành cơ bản 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đoãn Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện -  Phó ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Văn Yên đã đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Hợp trong việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đồng chí nhấn mạnh nhấn mạnh việc duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới trong giai đoạn tới còn nhiều khó khăn, đặc biệt là việc hoàn thành các tiêu chí còn lại. Vì vậy, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã Yên Hợp cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới; Tập trung xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; Tiếp tục đổi mới sản xuất theo hướng liên kết, hợp tác theo chuỗi giá trị, từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm; Đẩy mạnh phát triển sản xuất nông lâm nghiệp theo các chương trình cụ thể gắn với các thế mạnh của địa phương. Tiếp tục đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Phấn đấu cán đích nông thôn mới theo đúng lộ trình./.

Tin, ảnh: Thu Nhài - Mỹ Vân