• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Xã An Thịnh đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp
Ngày xuất bản: 12/02/2020 2:00:00 CH
Lượt xem: 103

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên thế giới cũng như tại Việt Nam, xã An Thịnh đã thành lập Ban chỉ đạo, chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch trên địa bàn toàn xã, với các tình huống cụ thể, như: chưa ghi nhận trường hợp bệnh tại địa phương; xuất hiện các trường hợp dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn và dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

UBND xã An Thịnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền các phòng, chống dịch bệnh cho người dân

Trong đó, đề ra các giải pháp thực hiện phòng, chống dịch, bệnh: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông trên hệ thống lao truyền thanh xã ngày 3 đến 5 lần để cán bộ và nhân dân nhận thức rõ về tình hình dịch bệnh, mức độ nguy hiểm và cách phòng chống lây nhiễm trong cộng đồng;  nắm chắc thông tin tình hình dịch bệnh và thường xuyên cập nhật hướng dẫn người dân cách phòng ngừa dịch bệnh; Duy trì hoạt động thường xuyên của hệ thống giám sát, báo cáo bệnh truyền nhiễm; tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát phát hiện sớm các đối tượng có nguy cơ; tập trung rà soát, quản lý các lao động của địa phương nghi xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc về địa phương trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. 

Đối với các đơn vị trường học trên địa bàn xã An Thịnh, thực hiện văn bản chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các trường học cũng đã cho học sinh nghỉ học theo đúng lịch. Đồng thời, vận động đội ngũ cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh và phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng, vệ sinh khuôn viên trường, lớp học sạch sẽ, quyết tâm không để dịch bệnh xẩy ra. Trạm y tế xã An Thịnh cũng đã chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, chỉ đạo đội ngũ y, bác sỹ của Trạm tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho bệnh nhân đến khám và điều trị các loại bệnh thông thường tại trạm.  

            Với phương châm phòng là chính, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã An Thịnh hiện đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cũng như thực hiện các biện pháp và dừng tất cả các Lễ hội đầu xuân để tập trung phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, quyết tâm không để dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona xảy ra trên địa bàn./.

              Tin, ảnh: Hồng Vân