• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Trung tâm Y tế huyện Văn Yên huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy
Ngày xuất bản: 06/10/2019 2:39:00 CH
Lượt xem: 2617

            Trung tâm Y tế huyện Văn Yên phối hợp cùng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Yên Bái tổ chức lớp tuyên truyền huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho 25 học viên là những thành viên trong Ban chỉ huy PCCC và đội chữa cháy tại chỗ tại chỗ của Trung tâm Y tế huyện Văn Yên.

Trung tâm Y tế huyện Văn Yên huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

            Tại buổi huấn luyện, các học viên đã được các chiến sỹ Công an Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ  Công an tỉnh Yên Bái giới thiệu các văn bản quy định của Nhà nước về công tác PCCC; vị trí tầm quan trọng, nguyên tắc tính chất của công tác PCCC; trách nhiệm phòng cháy chữa cháy của cơ quan, tổ chức và cá nhân; Tổ chức xây dựng phương án chữa cháy - cứu nạn, cứu hộ; Công tác kiểm tra PCCC đối với người đứng đầu trong cơ sở; Tổ chức, quản lý hoạt động của đội PCCC cơ sở; Các chất cháy thường dùng, phương pháp dập tắt đám cháy, tính năng cấu tạo, cách sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy xách tay và dụng cụ chữa cháy tại chỗ khác. Ngoài việc được học lý thuyết, các học viên cũng được thực hành thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay dập tắt khay xăng dầu đang cháy; Kiểm tra tình trạng hoạt động hệ thống báo cháy tự động. Các động tác rải vòi, các tư thế cầm lăng chữa cháy, kiểm tra, vận hành hệ thống cấp nước chữa cháy vách tường và triển khai các đội hình chữa cháy.

            Thông qua lớp tập huấn, các thành viên trong Ban chỉ huy PCCC và đội chữa cháy tại chỗ tại chỗ của Trung tâm Y tế Văn Yên đã được nâng cao nhận thức; Hiểu biết và vận dụng các nguyên tác phòng ngừa về cháy nổ; nắm vững các văn bản về luật PCCC và các văn bản quy định do nhà nước ban hànhđối với công tác PCCC; Lực lượng PCCC cơ sở nắm bắt công tác xây dựng phương án chữa cháy- cứu nạn, cứu hộ; công tác tự kiểm tra về PCCC cử người đứng đầu đơn vị. Các thao tác cứu hộ, cứu nạn và sử dụng các lại dụng cụ phương tiện PCCC tại chỗ, kịp thời xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra./. 

              Tin, ảnh: Lan Hanh - Hồng Vân