Tổ đại biểu số 5 - HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII và tổ đại biểu số 1 - HĐND huyện Văn Yên khóa XVI nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiếp xúc cử tri tại vùng Lâm Giang
Ngày xuất bản: 13/11/2019 3:55:00 CH

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khoá XVIII và kỳ họp HĐND huyện Văn Yên khóa XVII, ngày 08/11/2019, tổ đại biểu số 5 HĐND tỉnh Yên Bái gồm ông Luyện Hữu Chung - Bí thư huyện ủy huyện Văn Yên tổ trưởng tổ đại biểu số 5 HĐND tỉnh, ông Trần Thế Hùng - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám Đốc Sở NN và PTNT tỉnh, ông Trần Huy Tuấn - UVBTV tỉnh ủy - Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái cùng các thành viên trong tổ 5 HĐND tỉnh và tổ 1 đại biểu HĐND huyện gồm ông Lý Văn Ngọc, Trưởng phòng dân tộc huyện Văn Yên tổ trưởng và các tổ viên trong tổ đã có buổi tiếp xúc cử tri vùng Lâm Giang gồm 3 xã An Bình, Lâm Giang, Lang Thíp tại UBND xã An Bình.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, tổ đại biểu HĐND huyện Văn Yên đã thông tin với cử tri dự kiến thời gian, nội dung Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khoá XVIII và kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Văn Yên khóa XVII và báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 10 tháng đầu năm 2019. Tiếp đó các cử tri kiến nghị với tổ đại biểu HĐND tỉnh, tổ đại biểu HĐND huyện trên các lĩnh vực: điện, đường giao thông; Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vấn đề chính sách cho người có công, chế độ bảo hiểm y của người tham gia bảo hiểm khi đi khám chữa bênh tại các cơ sở y tế, đề nghị tỉnh và huyện sớm triển khai tuyến đường An Bình- Khánh Hòa, sớm mở nút IC 15 để tạo điều kiện cho nhân dân trong vùng thuận tiện giao thương hàng hóa trên đường cao tốc Hà Nội Lào Cai, đề nghị mở  tuyến xe buýt Yên Bái- Trái Hút tuyến đường Yên Thái - An Bình, đề nghị xây dựng thêm các công trình nước sách trên địa bàn  xã An Bình và Lang Thíp, đề nghị xây dựng mới các nhà văn hóa thôn sau khi sát nhập thôn bản, cử tri xã Lang Thíp đề nghị kéo điện cho 4 thôn trên địa bàn xã chưa có điện lưới.

Cử tri xã An Bình phát biểu ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các cư tri, các đồng chí lãnh đạo Đại diện cho UBND huyện Văn Yên và tổ đại biểu HĐND tỉnh đã lắng nghe, đã tiếp thu và giải đáp một số ý kiến, kiến nghị thuộc thâm quyền, những ý kiến không thuộc thẩm quyền đã đựơc các đại biểu, tổng hợp và trình lên cấp có thẩm quyền sớm xem xét, trả lời cho cử tri./.

Tin, ảnh: Lan Hanh