• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Tỉnh Đoàn Yên Bái tổ chức lớp tập huấn Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân tộc, tôn giáo cho cán bộ đoàn, hội năm 2020
Ngày xuất bản: 13/11/2020 9:02:00 CH
Lượt xem: 101

 

Ngày 12/11/2020, tại UBND xã An Thịnh, tỉnh đoàn Yên Bái đã phối hợp cùng huyện đoàn Văn Yên, tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân tộc, tôn giáo cho cán bộ đoàn, hội năm 2020. Dự và tham gia lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Quốc Hưng, phó giám đốc Sở Nội Vụ, trưởng ban Tôn giáo tỉnh Yên Bái, lãnh đạo tỉnh đoàn, huyện đoàn Văn Yên, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã An Thịnh, các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng dân cư, chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn xã An Thịnh và 100 đồng chí là cán bộ đoàn, hội cấp xã, cấp chi đoàn thuộc địa bàn các xã có nhiều thanh niên dân tộc tôn giáo của huyện Văn Yên và huyện Trấn Yên.


Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Trong thời gian ½ ngày, các học viên đã được giảng viên là đồng chí Nguyễn Quốc Hưng, phó giám đốc Sở Nội Vụ, trưởng ban Tôn giáo tỉnh Yên Bái đã truyền đạt các chuyên đề về Phát huy vai trò của người uy tín trong vùng dân tộc, tôn giáo; một số lưu ý khi giao tiếp, vận động chức sắc các tôn giáo, người có uy tín trong cộng đồng dân tộc. Phương pháp xử lý điểm nóng liên quan về dân tộc, tôn giáo. Nhận diện các hình thái tôn giáo lạ và ứng xử của tổ chức Đoàn, Hội.

Việc bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân tộc, tôn giáo là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cho các cán bộ Đoàn, Hội để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay. Đồng thời định hướng công tác, triển khai các phong trào, các hoạt động của Đoàn, hội nhằm cụ thể hóa nghị quyết đại hội đại biểu đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp.

Cũng nhân dịp này, tỉnh đoàn Yên Bái đã thăm hỏi, tặng 10 xuất quà cho người có uy tín, cán bộ đảng viên lão thành, chức sắc, chức việc trên địa bàn huyện Văn Yên./.

Tin, ảnh: Lan Hanh