Tiểu ban tuyên truyền, quảng cáo, văn hóa, nghệ thuật, du lịch và nghi lễ lễ hội quế Văn Yên năm 2019 đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng cáo
Ngày xuất bản: 06/10/2019 2:23:00 CH

Để chuẩn bị cho lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ 3 năm 2019, Tiểu ban tuyên truyền, quảng cáo, văn hóa, nghệ thuật, du lịch và nghi lễ Lễ hội Quế đã phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông và Quốc tế HZC thiết kế, in hệ thống băng zôn, phướn tuyên truyền về Lễ hội; Hiện Tiểu ban đã 624 phướn dọc, 74 băng zôn ngang; hiện đã cấp phát cho 27/27 xã, thị trấn (mỗi xã 02 băng zôn ngang, 10 phướn dọc) đang tiến hành treo tại khu vực trung tâm xã và khu vực đông dân cư. Tại trung tâm huyện đã treo 30 băng zôn ngang, 300 phướn dọc; tiến hành thay mới 04 cụm pa nô (02 trên dọc đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 01 đầu cầu Mậu A, 01 pa nô chữ xốp mặt hồ công viên).

Lực lượng diễn viên đang tích cực luyện tập chương trình nghệ thuật đêm khai mạc

Cùng với đó, huyện Văn Yên đã phối hợp với Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái tổ chức thành công buổi tọa đàm thông tin về Lễ hội Quế tại tỉnh ngày 25/9/2019. Làm việc với Báo Yên Bái về việc ra số báo tuyên truyền về Lễ hội; phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh trong việc xây dựng các clip, phóng sự, công tác chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp khai mạc Lễ hội Quế trên sóng YTV. Phối hợp với tổng đạo diễn - NSƯT Đinh Phú Bình xây dựng clip, hình ảnh trình chiếu phục vụ chương trình khai mạc Lễ hội.Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái đề nghị  VNPT Yên Bái, Viettel Yên Bái hỗ trợ 20.000 tin nhắn SMS gửi đến các thuê bao di động trên địa bàn huyện thông tin về Lễ hội Quế; hỗ trợ đường truyền phục vụ công tác truyền hình trực tiếp trên sóng YTV của Đài tỉnh và Cổng thông tin điện tử tỉnh Yên Bái; hỗ trợ lắp đặt các hệ thống phát Wifi miễn phí khu vực sân vận động trung tâm huyện đảm bảo cho các phóng viên tác nghiệp và du khách đến tham dự Lễ hội. Trung tâm TT-VH huyện đã xây dựng 45 tin bài tuyên truyền các loại phát và đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, của huyện;tiếp tục tuyên truyền trên các trang mạng xã hội như Facebook “Lễ hội Quế Văn Yên” với 10 clip, các thông tin về Lễ hội quế thu hút được trên 30.000 lượt người xem, gần 8.000 lượt chia sẻ. Ngoài ra thông tin tuyên truyền về Lễ hội Quế còn được tuyên truyền trên hệ thống facebook và zalo nhóm, cá nhân.../.

Tin, ảnh: Hồng Vân