• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Thị trấn Mậu A ra quân phun tiêu độc khử trùng trên toàn địa bàn
Ngày xuất bản: 14/02/2020 8:54:00 SA
Lượt xem: 90

Để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, phòng chống dịch tả lợn châu phi, cúm A (H5N1) trên gia cầm và ở người trên địa bàn thị trấn Mậu A. UBND thị trấn Mậu A đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện Ngày tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng trên toàn thị trấn cho các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm nhằm tiêu diệt triệt để mầm bệnh trong môi trường, hạn chế dịch bệnh xâm nhập, phát sinh gây hại cho sản xuất chăn nuôi.

Các đồng chí lãnh đạo thị trấn Mậu A tuyên truyền đến nhân dân sự cần thiết của việc phun tiêu độc khử trùng trong chăn nuôi

Theo đó UBND đã phân công nhiệm vụ cho các đồng chí chi hội trưởng các ngành đoàn thể nắm chắc nội dung về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra để về tuyên truyền đến từng hội viên. Thành lập các đoàn công tác trực tiếp xuống các hộ chăn nuôi để tuyên truyền các nội dung về phòng chống dịch tả lợn châu phi, cúm A (H5N1) trên gia cầm và ở người; thống kê số lượng đàn gia súc, gia cầm; tổ chức cho các hộ ký cam kết hưởng ứng ngày tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng trên toàn địa bàn thị trấn.

Ngày 13/2/2020, Thị trấn Mậu A đã đồng loạt tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại các hộ chăn nuôi ở 11/11 tổ dân phố, đến chiều cùng ngày đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng được 100% số hộ chăn nuôi, trong đó 100% các hộ đã ký cam kết hưởng ứng ngày tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng./. 

Tin, ảnh: Ngọc Nghĩa