• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Phong Dụ Thượng có 300 hộ dân tham gia sản xuất Quế sạch an toàn
Ngày xuất bản: 06/10/2019 3:02:00 CH
Lượt xem: 3275

            Xã Phong Dụ Thượng hiện có hơn 1.100 hộ dân trồng quế với diện tích trên 2.850 ha. Cây quế được xác định là cây trồng chủ lực và là nguồn thu nhập chính, vì vậy quế hiện đã có mặt ở tất cả các thôn bản của địa phương với 94% số hộ tham gia trồng quế. Cây Quế nơi đây đã góp phần quan trọng giúp nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu. Nhiều hộ thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ rừng Quế, hàng trăm gia đình có cuộc sống ổn định và trở nên giàu có nhờ cây Quế. So với nhiều cây trồng khác, cây Quế đã mang lại cho người dân một nguồn thu lớn và ổn định.

Lãnh đạo xã Phong Dụ Thượng trao đổi với người dân về sản xuất quế sạch an toàn

            Cùng với 8 xã vùng trọng điểm quế của huyện Văn Yên, cây Quế xã Phong Dụ Thượng đã khẳng định được vị thế với chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Quế và là cây trồng chủ lực của địa phương, mang lại nguồn thu nhập vững chắc, người dân xã Phong Dụ Thượng đã hướng đến sản xuất sản phẩm quế sạch an toàn nhằm nâng cao giá trị của cây quế, ổn định đầu ra, giá thu mua quế vỏ cho người dân. Từ năm 2018, địa phương đã phối hợp với một số doanh nghiệp tuyên truyền vận động nhân dân địa phương chuyển từ trồng quế tự nhiên sang trồng quế tuân thủ quy trình sản xuất sạch, quế hữu cơ. Ông Ngô Văn Long - Phó chủ tịch xã Phong Dụ Thượng cho biết: “Đến nay, toàn xã có 300 hộ dân trồng quế đăng ký tham gia sản xuất quế sạch an toàn với diện tích trên 1.000 ha, toàn bộ sản phẩm quế hữu cơ được Công ty Cổ phần Visimex thu mua để xuất khẩu sang châu Âu với thị trường tiêu thu ổn định và giá thu mua luôn cao hơn giá thị trường mỗi tấn khoảng trên 1 triệu đồng. Giá trị của cây quế ở Phong Dụ Thượng được nâng lên đã giúp cho nhiều hộ dân ở đây vì thế mà bớt nghèo, bớt khổ, nhiều nhà có thu nhập hàng trăm triệu thậm chí đến hàng tỷ đồng từ thu hoạch quế.”

            Hướng đến sản xuất sạch, an toàn và thân thiện với môi trường là hướng đi mới đang được nhiều người dân xã Phong Dụ Thượng thực hiện để sản xuất ra những sản phẩm sạch từ cây quế tự nhiên. Đây cũng là cách, là cơ hội, là động lực giúp người dân xã Phong Dụ Thượng không chỉ nâng cao vị thế cấy quế địa phương mà còn cùng với người dân toàn huyện tạo dựng và nâng tầm cho thương hiệu quế Văn Yên có chỗ đứng vững chắc và vươn xa trên thị trường trong nước và quốc tế./.

                Tin, ảnh: Thu Nhài - Mỹ Vân