Huyện Văn Yên ủng hộ miền Trung được trên 1 tỷ đồng
Ngày xuất bản: 13/11/2020 8:25:00 CH

Trong những ngày vừa qua, tại các tỉnh miền Trung đã liên tiếp hứng chịu những trận bão nặng nề, gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng và tài sản của Nhân dân. Đến ngày 17/10/2020, mưa bão đã làm trên 60 người chết và mất tích, hàng trăm người bị thương; trên 70.000 nhà bị ngập, bị hư hỏng, đổ sập; 924 ha lúa, 106.616 ha hoa màu bị ngập, vùi lấp, hư hỏng; 3.889 ha thủy sản bị thiệt hại; 461.627 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi...; nhiều nơi bị chia cắt, nhiều khu vực sạt lở, nhiều khu dân cư bị cô lập; nhiều gia đình lâm vào cảnh sống tạm bợ, đói rét và rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái ngày 18/10/2020 về “ ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai”, được sự nhất trí của thường trực Huyện uỷ Văn Yên, ngày 23/10/2020, Uỷ ban MTTQ Việt nam huyện Văn Yên đã ra lời kêu gọi các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, các đơn vị kinh tế, tổ chức xã hội tích cực ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung với tinh thần cao nhất. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương; mỗi hộ gia đình ở thành thị ủng hộ từ 20.000đ trở lên, mỗi hộ ở nông thôn ủng hộ ít nhất 10.000đ.

Phát huy truyền thống đoàn kết tương thân tương ái, với tinh thần “ nhường cơm, sẻ áo”, “lá lành đùm lá rách”, tính đến chiều ngày 11/11/2020, đã có 313 cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Văn Yên tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai với số tiền 1. 060.462.400 đ.  Toàn bộ số tiền ủng hộ trên đã được Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Yên tiếp nhận để chuyển tới giúp người dân miền Trung bị thiệt hại do thiên tai sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Tin, ảnh: Hồng Vân