• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử UBND huyên Văn Yên!
 
Hội LHPN xã Tân Hợp tổ chức Hội thi tuyên truyền bảo vệ môi trường
Ngày xuất bản: 21/10/2019 3:31:00 CH
Lượt xem: 2285

              Nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường và vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc hưởng ứng và vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, tối ngày 19/10/2019, Hội LHPN xã Tân Hợp tổ chức Hội thi tuyên truyền bảo vệ môi trường. Dự hội thi có lãnh đạo hội LHPN huyện, lãnh đạo xã Tân Hợp và đông đảo bà con nhân dân xã Tân Hợp.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền xã Tân Hợp tặng cơ lưu niệm cho các đội tham gia

Tham gia hội thi có 5 đội với 25 thành viên tham gia. 5 đội thi trải qua 3 phần thi gồm: phần thi giới thiệu về đội thi và công tác bảo vệ môi trường tại chi hội. Phần thi tìm hiểu về kiến thức bảo vệ môi trường và phần thi năng khiếu, với các nội tập trung vào phân loại rác tại nguồn, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên nước, chống rác thải nhựa, sản xuất thực phẩm an toàn cho sức khỏe, ô nhiễm môi trường không khí, ô nhiễm rác thải chăn nuôi, nạn chặt phá rừng, săn bắt buôn bán động vật.

Trải qua 3 phần thi, các đội thi đã xuất sắc thực hiện tốt các phần thi của đội mình. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thôn Khe Dẹt, 2 giải nhì cho đội thôn Gốc Gạo và Hạnh Phúc, 2 giải ba cho đội thôn Đá Bia và Làng Câu.

 Thông qua Hội thi tuyên truyền bảo vệ môi trường của hội LHPN xã Tân Hợp đã góp phần nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến tích cực trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của môi trường, sự tác động của biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe con người; nâng cao ý thức bảo vệ môi trường gắn với cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và xây dựng Nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Khánh Chi