Đồng chí Luyện Hữu Chung, Bí thư Huyện uỷ Văn Yên tham gia “ngày thứ bảy cùng dân” tại xã Ngòi A
Ngày xuất bản: 19/10/2019 10:57:00 SA

Thực hiện phong trào “Ngày thứ bảy cùng dân” do Ban thường vụ Tỉnh uỷ phát động, sáng ngày 19/10/2019, đồng chí Luyện Hữu Chung, Bí thư Huyện uỷ Văn Yên đã trực tiếp tham gia lao động, đào đất đắp lề đường, dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng hoa hai bên đường tại thôn Vầu Sơn xã Ngòi A. Tham gia ngày “thứ bẩy cùng dân” tại thôn Vầu sơn còn có trên 500 cán bộ công chức, viên chức, cán bộ các ngành đoàn thể, lực lượng công an, quân sự xã và các hộ dân trong thôn.

Đ/c Luyện Hữu Chung - Bí thư Huyện ủy Văn Yên tham gia ngày thứ 7 cùng dân tại xã Ngòi A

Với tinh thần lao động nghiêm túc, tự nguyện tự giác, trong buổi sáng ngày 19/10, các lực lượng tham gia “Ngày thứ bảy cùng dân” tại thôn Vầu Sơn đã đắp lề, dọn dẹp hành lang và trồng hoa trên tuyến đường bê tông dài 850 mét với khối lượng đất đã đào đắp trên 150 m3. Được biết sau hơn một tháng thực hiện phong trào “ ngày thứ bảy cùng dân”, xã Ngòi A đã tổ chức được 4 buổi lao động, huy động trên 1.500 lượt cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã tham gia đắp lề đường, dọn dẹp hành lang, trồng hoa trên các tuyến đường bê tông với tổng chiều dài gần 3 km. Để phong trào “Ngày thứ bảy cùng dân” được triển khai nghiêm túc, đạt hiệu quả thiết thực, Cấp uỷ chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội xã Ngòi A đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã trong việc hưởng ứng thực hiện phong trào “Ngày thứ bảy cùng dân”. Đảng uỷ, UBND xã đã xác định rõ những nội dung công việc cần làm của địa phương trong từng giai đoạn cụ thể, trên cơ sở đó quyết định lựa chọn công việc thiết thực nhất để triển khai thực hiện.

Trên 500 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên xã Ngòi A và nhân dân thôn Vầu Sơn sôi nổi tham gia ngày thứ 7 cùng dân

Phong trào “Ngày thứ bảy cùng dân” với sự tham gia trực tiếp của đồng chí bí thư Huyện uỷ Văn Yên cùng các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xã Ngòi A đã đã không còn khoảng cách giữa cán bộ, nhân dân, mà thay vào đó là tinh thần làm việc tự nguyện, tự giác, làm việc với mục tiêu “xây dựng nông thôn mới- đô thị văn minh”. Tại đây, những câu chuyện tình làng nghĩa xóm, xây dựng NTM được chia sẻ, tạo sự gắn bó mật thiết giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân; tình làng nghĩa xóm thêm bền chặt. Tạo niềm tin của người dân với Đảng, Nhà nước./.

Tin, ảnh: Hồng Vân